Làm thế nào bao nhiều mỡ là đủ?

"Tất cả các chương trình đào tạo chính thức mà tôi có về việc bôi trơn các chất bôi trơn đều cho thấy rằng đối với các vòng bi bôi trơn, người ta không bao giờ nên bơm nhiều dầu mỡ như vậy để đẩy các con dấu bên ngoài ra. Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng đi kèm với vòng bi Dodge Type-E tiểu bang:

'Hoạt động khi có bụi, nước hoặc hơi ăn mòn - Trong những điều kiện này ổ đỡ phải chứa nhiều mỡ như tốc độ sẽ cho phép, bởi vì một ổ đỡ đầy đủ với rò rỉ nhẹ là sự bảo vệ tốt nhất chống lại lối vào của vật liệu nước ngoài.'

Điều này sẽ không làm hỏng con dấu và cho phép nhập liệu dễ dàng hơn? Tôi hiện đang dạy kỹ thuật viên của tôi để thêm lượng mỡ được xác định bởi công thức SKF G = DB / 10, trong đó G là mỡ trong ounce, D có đường kính ngoài và B là chiều rộng ổ trục; hoặc như tôi đã đọc trong Lube-Tips, một shot mỗi inch đường kính trục. Đây có phải là không đủ trong môi trường bụi? "

Một số yếu tố ảnh hưởng đến số lượng dầu mỡ sẽ đi vào vòng bi tại khoảng thời gian đã chọn. Các yếu tố quan trọng bao gồm:

 1. Thiết kế vòng bi (trơn, lăn, bi hoặc cầu hình cầu).

 2. Loại khiên được sử dụng trong ổ đỡ.

 3. Kích thước và tốc độ để tính giá trị dN.

 4. Độ nhớt của chất bôi trơn trong mỡ.

Vòng bi Dodge Type-E có cấu hình lá chắn và môi niêm phong, với tùy chọn thêm một con dấu môi hai giai đoạn. Loại con dấu này, theo thiết kế, sẽ cho phép xả mỡ mà không bị hư hại ở chu vi bên ngoài của con dấu. Bạn có thể xem đây là một loại cấu hình ổ đỡ được bảo vệ.

Vòng bi kín không được thiết kế để được tẩy sạch. Nếu bạn áp dụng quá nhiều dầu mỡ quá nhanh, bạn có thể phá vỡ con dấu và thỏa hiệp cuộc sống của vòng bi.

Nếu bạn xem xét kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn sẽ thấy cả hướng dẫn chung và cụ thể để điều chỉnh lại, bao gồm tần suất và số lượng cho tốc độ và tải trọng nhất định. Các thông số của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) thường là điểm khởi đầu tốt nhất cho thực hành tái lập.

OEM cũng sẽ đề nghị rằng nếu bạn có một môi trường rất tích cực, nó có thể là cần thiết để điều chỉnh khoảng thời gian hoặc khối lượng để tăng số lượng dầu mỡ để mang. Công thức SKF cũng cung cấp một điểm khởi đầu tốt. Một lần nữa, giá trị tính toán phải được điều chỉnh để phù hợp với môi trường.

Các quyết định để lũ lụt hoặc thanh trừng một vòng bi nên được thực hiện trong bối cảnh xây dựng mang, môi trường sản xuất và hướng dẫn OEM. Đây hiếm khi là một câu hỏi đơn giản.

Hãy thử Công cụ tính toán mỡ miễn phí của chúng tôi để xác định khối lượng và tần số tái tạo.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/