Khi nào cần chuyển sang bôi trơn tự động

 

"Bạn có danh sách kiểm tra được đề xuất trước khi thay đổi thiết bị như động cơ hoặc vây không khí từ bôi trơn mỡ thông thường sang bôi trơn mỡ bôi trơn tự động không?"

Dưới đây là một vài cân nhắc:

1. Kiểm tra lượng mỡ cần được cung cấp cho thiết bị trên cơ sở liên tục. Điều này có thể được ước tính bằng cách kiểm tra rằng dầu mỡ cung cấp đủ độ nhớt của dầu ở nhiệt độ vận hành, tính toán khối lượng cần thiết cho mỗi sự kiện bôi trơn (dựa trên kích thước phần tử), tính toán tần số để tái lập và thiết lập bộ đếm thời gian hệ thống. để cung cấp khối lượng phù hợp theo thời gian.

2. Xác nhận rằng đường ống cung cấp và giảm áp lực không có vật cản. Kiểm tra xem hệ thống có rung lắc không, và nếu có, hãy sắp xếp cài đặt từ xa (gián tiếp). Đảm bảo rằng các đường dẫn nguồn cấp dữ liệu đủ ngắn với một ID đủ lớn để bộ bôi trơn có thể vượt qua bất kỳ tổn thất đường truyền nào có thể tồn tại. Xác minh rằng chất bôi trơn đã chọn có thể chứa nhiệt độ môi trường xung quanh trong khu vực xung quanh.

3. Thay vì xóa nhiệm vụ chuyển nhượng lại công việc thủ công, sửa đổi nhiệm vụ để yêu cầu kiểm tra và xác minh hoạt động đơn vị hiệu quả, và bao gồm kiểm tra thành phần cursory theo thứ tự công việc.

Chắc chắn có những ưu điểm đối với ứng dụng tự động khi so sánh với ứng dụng thủ công. Về mặt lý thuyết, tốt hơn là sử dụng một lượng nhỏ mỡ trong khoảng thời gian ngắn thay vì một lượng lớn mỡ trong khoảng thời gian dài.

Với ứng dụng thủ công, mẹo này là áp dụng càng nhiều dầu mỡ càng tốt mà không gây hại do tăng quá mức, do đó tối đa hóa khoảng thời gian tái lập. Trong khi điều này là tốt cho hầu hết các thành phần bôi trơn bằng mỡ, có nhiều ứng dụng có thể được hưởng lợi từ ứng dụng thường xuyên hơn hoặc có thể bị tổn hại bởi khối lượng ứng dụng lớn. Tất nhiên, bạn có thể chọn chỉ đơn giản là bôi trơn các thành phần này rất thường xuyên, nhưng chi phí lao động liên quan có thể sẽ làm cho các tùy chọn của máy bôi trơn tự động hấp dẫn.

Để xác định chính xác thành phần bôi trơn nào sẽ là ứng cử viên tốt cho các máy phun tự động, bạn phải hiểu các yếu tố gây ra nhu cầu tái định kỳ thường xuyên, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao, tốc độ cao và nhiễm bẩn.

Nhiệt độ là một ví dụ hoàn hảo. Trong các ứng dụng nhiệt độ cao, chẳng hạn như các ứng dụng thường thấy trong các nhà máy thép, một số vòng bi có thể cần được bôi trơn mỗi ngày hoặc thậm chí vài giờ một lần. Trong khi đây là một ví dụ cực đoan, thật dễ dàng để thấy rằng nó sẽ yêu cầu một đội ngũ kỹ thuật viên thực sự có thể thực hiện tái định hướng bằng tay trên hàng trăm vòng bi mỗi ngày, do đó làm cho ứng dụng tự động là phương pháp ưa thích.

Một số ứng dụng tốc độ cao không chỉ yêu cầu ứng dụng thường xuyên, nhưng chúng cũng có thể bị hư hỏng do việc bổ sung một lượng lớn mỡ, gây ra quá nhiệt hoặc trượt các yếu tố chịu lực.

Trong nhiều trường hợp, yếu tố đóng góp lớn nhất cho các yêu cầu đăng ký lại dầu mỡ là ô nhiễm. Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể yêu cầu ứng dụng rất thường xuyên khi nhiễm bẩn nghiêm trọng, bất kể các yếu tố khác. Đây chỉ là một số yếu tố chính cần xem xét. Có thể có những người khác như không thể tiếp cận và nhân lực hạn chế cho hoạt động bôi trơn.

 

 

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/