Dừng bơm dầu vào mỡ bôi trơn

​​

"Tôi đang tự hỏi về thực hành bôi trơn của chúng tôi bơm dầu vào vòng bi cuộn lò định kỳ để làm mới dầu mỡ? Đây có phải là một thực hành tốt?"

Đây là một thực tế khá phổ biến, nhưng đó là một câu hỏi hay. Câu trả lời ngắn gọn là đây không phải là một ý tưởng hay. Như bạn có thể biết, dầu mỡ là một sản phẩm phân tán của chất làm đặc trong chất bôi trơn lỏng. Theo thời gian trong khi dịch vụ, dầu mỡ tách ra hoặc khô. Dầu cuối cùng biến mất, và chất làm đặc được bỏ lại phía sau.

Giả sử các kỹ thuật của bạn đang cố gắng thay thế dầu đã tách ra, điều này có thể xảy ra trong một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung dầu mỡ thay vì dầu.

Có hai vấn đề với thực hành này. Vấn đề đầu tiên là nó không phải là dễ dàng để trộn mỡ. Bạn không thể đơn giản đổ dầu lên chất làm đặc để lấy dầu mỡ. Hầu hết các mỡ được hình thành bằng cách hòa tan các chất làm đặc trong dầu, nơi chúng phản ứng để tạo chất làm đặc và các sản phẩm phụ trong dung dịch trong điều kiện được kiểm soát (nhiệt độ và áp suất).

Tiếp theo, các sản phẩm phụ được loại bỏ, và các chất phụ gia và dầu khác được thêm vào để cung cấp sự nhất quán mong muốn. Sau đó, hỗn hợp được đồng nhất để cung cấp các tính chất phù hợp trong suốt mẻ. Như bạn có thể thấy, bằng cách thêm một ít dầu "nhẹ", bạn có lẽ chỉ cần rửa một số mỡ cũ.

Vấn đề khác có thể đến từ việc trộn dầu thành công với dầu mỡ. Nếu dầu mới đã trộn lẫn với dầu mỡ cũ, bạn có thể thay đổi đáng kể các tính chất của mỡ hoặc thậm chí giới thiệu các thành phần không tương thích có thể dẫn đến một số vấn đề. Bạn có thể thay đổi độ nhớt của dầu gốc, nồng độ phụ gia pha loãng hoặc tạo ra một số phản ứng hóa học giữa các thành phần không tương thích, có thể dẫn đến trung hòa phụ gia, thay đổi hóa học bôi trơn và đặc tính hiệu suất kém.

Những gì bạn nên làm là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng mỡ cho ứng dụng, sử dụng các phương pháp thích hợp để xác định đúng lượng mỡ để bổ sung và chọn tần số tái lập tốt nhất. Các giá trị này sẽ dựa vào loại hình ổ trục, tốc độ, hình dạng ổ đỡ và điều kiện hoạt động (nhiệt độ, độ ẩm, độ bẩn hạt, loại niêm phong, vv). Chỉ xem xét khác là ứng dụng thủ công so với ứng dụng liên tục (tự động). Một khi bạn đã thực hiện các quyết định này một cách chính xác, không cần phải làm mới dầu mỡ.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/