Dầu động cơ có thể thay thế dầu thủy lực?

Tags:thủy lực

"Thực hành phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng và khai thác sử dụng dầu động cơ SAE 10, SAE 20 hoặc SAE 30 với xếp hạng API thấp nhất thay thế cho dầu thủy lực ISO 32, ISO 46 hoặc ISO 68, tương ứng cho hệ thống thủy lực nặng Nó là một vấn đề để sử dụng chúng? Tính toàn vẹn hoặc thiếu nó cung cấp cho máy và những người làm việc xung quanh trang web là gì? ”

Điều này phụ thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất. Có một loại chất lỏng thủy lực (DIN 51524) có chứa các chất phụ gia phân tán và detersive giống như dầu động cơ. Việc sử dụng các chất lỏng này được nhiều nhà sản xuất chấp nhận và có thể cung cấp một số lợi thế trong thiết bị di động như ngăn ngừa vecni và bùn.

Tuy nhiên, các chất tẩy rửa và chất phân tán này có thể làm cho chất lỏng nhũ hóa bất kỳ nước nào có mặt, thay vì đổ nước như bạn muốn trong một hệ thống thủy lực tiêu chuẩn. Nước được giữ trong hệ thống treo, có thể làm giảm cả tính bôi trơn và khả năng lọc, dẫn đến khả năng bị ăn mòn và gây hốc.

Những vấn đề này có thể tránh được nếu hàm lượng nước được duy trì dưới 0,1%. Chất lỏng thủy lực với khả năng nhũ hóa một lượng nhỏ nước có thể có lợi trong các ứng dụng di động. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất thiết bị gốc thậm chí còn khuyến cáo sử dụng dầu động cơ nhiều cấp hơn là một chất lỏng nhớt duy nhất.

Rõ ràng, SAE và ISO sử dụng hai thang đo khác nhau để đo độ nhớt. SAE 10W tương đương với ISO 32, SAE 20 tương đương với ISO 46 và 68, và SAE 30 tương đương với ISO 100. Như bạn có thể thấy, có một chút khác biệt giữa ISO 68 và SAE 30.

Độ nhớt của chất lỏng phần lớn quyết định nhiệt độ dầu trong đó hệ thống thủy lực có thể vận hành an toàn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng dầu có độ nhớt quá cao đối với các điều kiện mà máy phải hoạt động, dầu sẽ không chảy đúng cách hoặc bôi trơn đầy đủ khi khởi động nguội. Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng dầu có độ nhớt quá thấp cho các điều kiện, nó sẽ không duy trì độ nhớt tối thiểu cần thiết, và do đó bôi trơn đầy đủ, vào những ngày nóng nhất trong năm.

Một số nhà sản xuất thiết bị khuyên bạn nên sử dụng dầu động cơ đa cấp trong các hệ thống thủy lực cho thiết bị di động của họ. Chỉ số độ nhớt chỉ số (VI) mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động cho các chất lỏng. Chỉ cần ghi nhớ rằng theo thời gian những người cải tiến VI sẽ "cắt giảm", mà sẽ gây ra một sự thay đổi trong độ nhớt của chất lỏng ở một nhiệt độ nhất định. Điều này sẽ có tác động đến hiệu suất của hệ thống.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/