Mỡ chịu nhiệt, Dầu thủy lực, Dầu thủy lực chống cháy, Mỡ chịu nước, Mỡ thực phẩm, Dầu thực phẩm, Dầu nén khí, Dầu máy nén, dầu thuỷ lực chống cháy, Mỡ silcione, Dầu bơm khuếch tán, Mỡ thực phẩm

Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì?

Dầu thủy lực, hay dân kỹthuật thường gọi là Nhớt10, tiếng anh là Hydraulic oil. Là chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lựcvà truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơncác chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết,giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

 

 

Dầu thuỷ lực cần phải tương thích với vậtliệu làm kín, vật liệu trong hệ thống, ngoài ra còn cần có khả năng chống cháy,chống tạo bọt, phân tách nước và khí dễ dàng, có độ nhớt ít thay đổi trong khoảngnhiệt độ rộng. Dầu thủy lực là sản phẩm dành cho các hệ thống truyền lực bằngchất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống Piston Xylanh, máy ép, máycáng, các xe chuyên dùng cho xây dựng, máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu,cần trục…Dầu thủy lực chomáy CNCDầu thủy lựccho máy ép nhựa.

Biết được khái niệm của dầu thủy lực, vậycông dụng của dầu thủy lực là gì? Dầuthủy lực được dùng trong hệ thống nào? Hãy cùng Hiệp Phát (HPC) tìm hiểuqua bài viết sau đây:

 

1.   Công dụngcủa dầu thủy lực:

dau thuy luc

ü   Được pha chế 100% từ dầugốc II có độ bền oxy hoá cao chống lại sự hóa đặc dầu và cặn bám hình thànhtrong quá trình vận hành, tăng thời gian kiểm tra định kỳ và thay thế dầu thủylực.

ü   Dầu thủy lực có tác dụng bôi trơn,tăng tuổi thọ của thiết bị, dùng trong các hệ thống thủy lực có tác dụng truyềntải năng lượng, chống oxy hóa, Chống ăn mòn, Chống gỉ, Chống tạo cặn, tăng chỉsố độ nhớt, chống tạo bọt, chống tạo nhũ khi nhiễm nướcvà tẩy rửa.

ü   Ngoài ra dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơnlàm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệuquả hơn.

ü   Nếu không thay dầu thủy lực đúng thời gian, tạp chấttừ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong hệ thống, sinh ra nhiều cặn bẩnkhiến máy móc bị mài mòn, sinh ra hỏng hóc hệ thống nếu để lâu dài sẽ làm hỏngmáy và thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành.

ü   Đặc tính tách nước và bềnthủy phân tạo ra khả năng lọc tuyệt vời khi có sự nhiễm bẩn nước. Tính chốngbọt và tách khí tốt giúp đảm bảo hoạt động trơn tru và nâng cao hiệu suất hệthống thủy lực.

 

 2.   Dầu thủy lựcđược sử dụng trong những hệ thống nào:

dau thuy luc

 

Dầu thủy lựcđược sử dụng trong các hệ thống như:

ü Sử dụng cho các loại thiếtbị thủy lực công nghiệp vận hành trong các phân xưởng và nhà máy

ü Các loại xe máy công trìnhhoạt động liên tục trong điều kiện khắc nghiệt

ü Hệ thống thủy lực côngnghiệp sử dụng kiểu bơm van, bơm bánh răng hoặc bơm piston

ü Các bánh răng kín hoạtđộng ở điều kiện tải vừa phải

ü Các hệ thống tuần hoàncông nghiệp có yêu cầu chất lỏng thủy lực có chất ức chế gỉ và oxy hóa hoặc dầuchống mài mòn

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/