Chất bôi trơn tổng hợp nào là cao cấp?

 

"Có giả thuyết cho rằng polyalkylene glycols (PAGs) hoạt động tốt hơn trong bánh răng giun so với các chất bôi trơn khác do yếu tố bôi trơn có liên quan. Đây có phải là lợi ích và lợi ích của chúng đối với chất bôi trơn bánh răng giun polyalphaolefin (PAO) bánh răng? "

Có một vài lý do tại sao một PAG có công thức đúng có thể hoạt động tốt hơn trong các trường hợp cụ thể hơn là một loại dầu khoáng có công thức đúng như nhau trong vùng tiếp xúc trượt.

Dầu bánh răng dựa trên cổ phiếu glycol có cực cao. Ái lực bề mặt thêm cung cấp các hệ số ma sát thấp mà không cần sử dụng phụ gia. Điều này có thể được gọi là "bôi trơn."

Sau khi được tăng cường với phức hợp phụ gia phù hợp, chất bôi trơn glycol có thể cung cấp hiệu suất chịu tải đặc biệt (độ bền màng).

Glycols cũng có thể có hệ số độ nhớt áp suất vượt trội, đề cập đến mối quan hệ giữa tải trọng đặt trên màng dầu (áp suất) tại vùng tải động và độ dày của màng dầu (độ nhớt) tại tải đó, khi tất cả các yếu tố khác (vật liệu, nhiệt độ, hình học, tốc độ, tải) không đổi.

 

Hệ số độ nhớt áp suất cung cấp cho chúng ta các giá trị cố định cho độ dày màng bôi trơn trong một tập hợp các điều kiện nhất định (chế độ elastohydrodynamic, còn được gọi là chế độ EHL hoặc EHD), dựa trên ước tính toán học. Đơn vị đo thực tế (mm 2 / N) ít hữu ích hơn so với phần trăm cải thiện tổng hợp so với dầu khoáng ở các điểm nhiệt độ đã cho như ghi trong bảng thông tin.

Ví dụ, ở nhiệt độ dưới 80 độ C, dầu khoáng cung cấp màng dày hơn chất bôi trơn PAO và ở nhiệt độ dưới 57 độ C, dầu khoáng cung cấp màng dày hơn chất bôi trơn PAG. Trong phạm vi nhiệt độ từ 70 đến 90 độ C, chỉ có chênh lệch 5% giữa độ dày màng EHL của chất bôi trơn khoáng và PAO. Trong cùng phạm vi nhiệt độ này, chất bôi trơn PAG cho màng dày hơn từ 16% đến 37% so với dầu khoáng.

Rõ ràng, sự hình thành màng EHL dày hơn góp phần giảm nguy cơ hao mòn và độ tin cậy lâu dài tốt hơn.

Điều đáng chú ý là hiệu suất của chất bôi trơn trong bất kỳ ứng dụng nào phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kỳ vọng về hiệu suất, ứng dụng máy, thiết kế máy và môi trường vận hành. Mặc dù PAG có thể cung cấp hiệu suất tổng thể vượt trội trong một số trường hợp nhất định so với dầu khoáng hoặc PAO, có một số trường hợp khác mà chất bôi trơn không PAG trong ứng dụng bánh răng sâu có thể là lựa chọn tối ưu.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/