Tránh các vấn đề không tương thích với mỡ

Gần đây chúng tôi đã chuyển sang các cửa hàng sửa chữa động cơ điện. Kể từ khi chuyển đổi, một số vòng bi bị hỏng, thường chỉ vài tháng sau khi đưa động cơ trở lại hoạt động. Phần lớn các lỗi này là do bôi trơn không đầy đủ. Chúng tôi nghi ngờ rằng các cửa hàng xây dựng lại sử dụng một mỡ thấp hơn mỡ động cơ điện của chúng tôi, nhưng họ đảm bảo với chúng tôi rằng họ đang sử dụng một loại mỡ tổng hợp chất lượng cao cấp. "

Không có thêm chi tiết, rất khó để xác định nguyên nhân gốc chính xác. Tuy nhiên, với mỡ bôi trơn, một trong những vấn đề thường gặp nhất là sự không tương thích giữa các loại mỡ khác nhau được làm từ các chất làm đặc khác nhau.

Đối với động cơ điện, mỡ bôi trơn được sử dụng phổ biến nhất được làm từ chất làm đặc xà phòng phức hợp lithium hoặc vật liệu polyurea. Mặc dù cả mỡ bôi trơn có chứa polyurea và lithium phức tạp đều có thể được sử dụng trong ứng dụng này, hai loại này thường được coi là không tương thích với nhau và không nên trộn lẫn trừ khi việc kiểm tra tính tương thích đã được thực hiện.

Để tránh các loại vấn đề này, bạn nên yêu cầu cửa hàng xây dựng lại sử dụng cùng một loại dầu mỡ mà bạn dự định sử dụng để làm giảm vòng bi hoặc ít nhất, cho biết loại chính xác và thương hiệu mỡ được sử dụng để bạn có thể xác định xem có bất kỳ vấn đề tương thích nghiêm trọng nào giữa hai mỡ bôi trơn hay không.

Nó thường được khuyến khích để cung cấp một ống mỡ cho các cửa hàng xây dựng lại bất cứ khi nào một động cơ được gửi để xây dựng lại để tránh những vấn đề này.

Khả năng tương thích của mỡ thường gây nhầm lẫn cho người sử dụng mỡ, mặc dù hầu hết các nhà sản xuất mỡ đều sản xuất các biểu đồ tương thích. Điều này là do các biểu đồ từ các nhà sản xuất khác nhau thường không đồng ý với nhau về một số loại kết hợp chất làm đặc.

Trong những ngày qua, khi xà phòng và đất sét đơn giản là loại chất làm đặc chính, khả năng tương thích là tương đối đơn giản. Xà phòng lithi và canxi tương thích với nhau và không đặc biệt tốt khi trộn với dầu mỡ bằng đất sét.

Ngày nay, không chỉ các chất làm đặc đã nói trên mà còn cả xà phòng phức tạp, polyurea, calcium sulfonate và thậm chí nhiều chất làm đặc kỳ lạ hơn được sử dụng trong nhiều mỡ, vấn đề tương thích đã trở nên phức tạp hơn nhiều.

Để thêm vào sự nhầm lẫn, có một số thông số kỹ thuật dầu mỡ chỉ dựa trên hiệu suất dầu mỡ mà không quan tâm đến thành phần dầu mỡ. Nếu mỡ của các loại chất làm đặc khác nhau (cả hai đều đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của đặc điểm kỹ thuật) được trộn lẫn trong dịch vụ, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/