Sử dụng mỡ bôi trơn bánh răng

"Dầu mỡ polyurea chỉ dùng cho vòng bi hay là nó cũng thích hợp cho bánh răng? Ví dụ, tôi có thể sử dụng mỡ đa năng EP NLGI # 2 polyurea trong hộp số của bàn chải không? Nếu vậy, điều gì sẽ xảy ra?"

Mỡ polyurea dày đặc thường được thảo luận về các ứng dụng mang bởi vì điều này bao gồm phần lớn việc sử dụng chúng. Động cơ điện đặc biệt có xu hướng được bôi trơn độc quyền bằng mỡ bôi trơn polyurea.

Điều quan trọng cần lưu ý là dầu mỡ được tạo thành từ ba thành phần chính: dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia. Polyurea là phần chất làm đặc của mỡ và có thể ảnh hưởng đến một số đặc tính chức năng của chất bôi trơn đã hoàn thành, chẳng hạn như điểm rơi, độ bền và khả năng chống rửa nước. Tuy nhiên, chỉ đơn giản là đề cập đến một loại mỡ bằng loại chất làm đặc của nó không cung cấp đủ thông tin về các đặc tính hiệu suất thực sự của nó.

Thuật ngữ "đa mục đích" khá phổ biến cho mỡ trên thị trường và thường liên quan đến một số chất phụ gia phổ biến và độ nhớt của dầu gốc. Nhiều loại mỡ này có phụ gia áp suất cực (EP) và độ nhớt dầu gốc là 220 centistokes (cSt). Chỉ định "NLGI # 2" tương ứng với số lượng nhất quán của Viện Dầu bôi trơn Quốc gia về dầu mỡ. Phạm vi dao động từ # 000, rất mỏng hoặc gần giống như chất lỏng, đến # 6, rất cứng hoặc khối rắn. Trong khi dầu mỡ dày với polyurea không bị loại khỏi hoạt động trong hộp số, một số thông số khác có thể ngăn không cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất.

Phần lớn các hộp số có xu hướng được nạp rất cao và do đó yêu cầu rất nhiều từ chất bôi trơn để bảo vệ bề mặt bên trong của máy. Trong trường hợp này, bạn phải chắc chắn rằng độ nhớt của mỡ phù hợp với hộp số cần được bôi trơn đúng cách, vì bạn không muốn độ nhớt quá thấp để tạo màng bôi trơn. Vấn đề khác cần lưu ý là liên quan đến các chất phụ gia áp suất cực đoan. Các chất phụ gia này có thể gây hóa học và dẫn đến ăn mòn hóa học trên bề mặt máy. Điều này là phổ biến nhất trong các bộ phận thiết bị với các kim loại mềm hơn.

Vì vậy, trong khi mỡ polyurea thường được sử dụng cho bôi trơn mang, không có gì ngăn cản chúng khỏi các bánh răng bôi trơn. Mối quan tâm lớn nhất khi lựa chọn một loại mỡ bôi trơn là đảm bảo rằng tất cả các thành phần khác của mỡ đều phù hợp với các yêu cầu của máy. Một khi chúng được cân bằng, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã chọn chất bôi trơn tối ưu cho ứng dụng.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/