Phân tích dầu tăng cường độ tin cậy của máy nén

Có một số yếu tố chính phải được giải quyết để đảm bảo một chương trình phân tích chất bôi trơn máy nén hiệu quả. Lỗi hoặc thiếu sót liên quan đến các yếu tố này có thể dẫn đến chi phí không cần thiết và độ tin cậy thấp hơn.

Biết được hành động nào nên được thực hiện dựa trên phân tích chất bôi trơn máy nén là rất quan trọng để thành công. Hiểu một số sai lầm phổ biến và quan niệm sai lầm về nước trong chất bôi trơn máy nén và hiệu quả môi trường có trên các chất bôi trơn và máy nén cũng là chìa khóa cho một chương trình phân tích dầu nhờn thành công.

Chất lượng không khí đầu vào

Đối với các máy nén ly tâm, các vấn đề chất lượng không khí quan trọng là loại bỏ hạt thông qua quá trình lọc và tác động của các khí axit lên sự ăn mòn giữa các bộ đệm. Trong một máy nén ly tâm, chỉ có tiếp xúc tối thiểu giữa không khí và chất bôi trơn và kích thước bể phốt thường khá lớn, dẫn đến pha loãng bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.

Vì những lý do này, hiếm khi có điều kiện môi trường xung quanh ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của chất lỏng, hoặc có ảnh hưởng bất lợi đến thiết bị chạy của máy nén. Máy nén pittông kép hoạt động không hoàn toàn miễn nhiễm với các chất gây ô nhiễm không khí, nhưng ít bị các vấn đề về chất lượng không khí đầu vào do truyền chất bôi trơn hình trụ mới liên tục.

Dầu nhờn mới phục vụ để làm sạch các tạp chất thông qua hệ thống với tác dụng bảo vệ, mặc dù các máy nén này có mức tiêu thụ dầu nhờn cao.

Không khí xung quanh là mối quan tâm nghiêm trọng hơn đối với máy nén trục vít quay mà toàn bộ luồng không khí qua máy nén tiếp xúc với chất lỏng, và chất lỏng hoạt động hiệu quả như một máy chà sàn để hấp thụ các axit và chất gây ô nhiễm.

Ngay cả một nồng độ thấp của axit là đáng kể, khi khối lượng tuyệt đối của không khí được xử lý được xem xét. Một số axit này sẽ được hấp thụ bởi chất lỏng, mà sẽ hiển thị phân tích như là một pH thấp hơn và số axit cao hơn (AN).

Mỡ bôi trơn cho máy nén trục vít quay được xây dựng với bảo vệ chống ăn mòn tốt, nhưng cuối cùng thậm chí đó là choáng ngợp. Một khi điều này xảy ra, bộ lọc có thể cắm thường xuyên hơn do hạt ăn mòn. Hiệu ứng này dẫn đến tuổi thọ chất lỏng rút ngắn đáng kể. Nó không phải là bất thường trong một môi trường bị ô nhiễm để xem cuộc sống của một chất lỏng danh nghĩa 8.000 giờ giảm xuống còn 2.000 giờ.

Cuộc sống của các thành phần hạ lưu, chẳng hạn như máy sau và máy sấy, cũng thường bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn gây ra bởi khí axit đi qua máy nén từ môi trường. Các loại khí này sau đó ngưng tụ với nước trong các máy làm mát và máy sấy và làm tăng đáng kể tỷ lệ ăn mòn.

Những gì có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ chất lỏng và giải quyết những vấn đề này?

 • Các cửa hút khí từ xa có thể được lắp đặt để lấy khí vào từ một nguồn tránh xa sự nhiễm bẩn. Điều này thường nằm ngoài tòa nhà. Trớ trêu thay, bên trong không khí hiếm khi có chất lượng tốt hơn so với không khí trang điểm được đưa vào tòa nhà.

 • Không khí có thể được kiểm tra bằng cách đình chỉ các phiếu ăn mòn của đồng và bạc trong không khí gần máy nén. Sau một thời gian nhất định, phân tích trong phòng thí nghiệm của các hợp chất thu được trên bề mặt của các phiếu sẽ tiết lộ loại chất ô nhiễm trong không khí và mức độ ô nhiễm.

 • Máy lọc không khí đầu vào sau đó có thể được quy định dựa trên mức độ và loại ô nhiễm để loại bỏ chất gây ô nhiễm từ không khí đầu vào. Kết quả là cuộc sống lâu hơn và giảm sự ăn mòn của vòng bi máy nén, máy làm mát, máy sấy và thiết bị hạ lưu.

 

Các thông số phân tích nhớt

Các thông số phân tích chính thay đổi theo loại chất bôi trơn được sử dụng. Hầu hết các máy nén trục quay mới được trang bị các chất bôi trơn gốc polyglycol. Với một chất lỏng nén polyglycol hoặc polyglycol / polyolester, các thông số sau đây rất quan tâm:

 • pH - Độ pH giảm nhanh hoặc quá mức cho thấy việc ăn khí axit hoặc các chất gây ô nhiễm khác từ môi trường. Điều này sẽ đòi hỏi một sự thay đổi chất lỏng, nhưng cũng chỉ ra rằng nguồn ô nhiễm cần phải được loại bỏ.

 • AN - Số lượng axit là dấu hiệu của tuổi thọ chất lỏng hữu ích còn lại. AN có thể tăng với sự thoái hóa oxy hóa của chất bôi trơn hoặc tích tụ chất gây ô nhiễm từ môi trường. Dù bằng cách nào, axit tích lũy này phản ánh sự suy giảm của gói ức chế ăn mòn.

  Điểm thay đổi được đề xuất thay đổi, thường từ 1,0 đến 2,0. Tuổi thọ của chất lỏng từ thời điểm AN đạt tới 1.0 cho đến khi đạt tới 2.0 chỉ là 10% đến 20% tổng tuổi thọ. Do khó khăn trong việc loại bỏ 20 phần trăm cuối cùng của chất lỏng từ máy nén, có thể kéo dài điểm thay đổi từ 1.0 đến 2.0 thực sự tốn nhiều chi phí hơn trong việc rút ngắn tuổi thọ của chất lỏng tiếp theo, hơn là đạt được trên phí đầu tiên. Kéo dài điểm thay đổi ở đây là nền kinh tế sai và kết quả chỉ ở mức phơi sáng lớn hơn của máy nén với chất lỏng chứa hàm lượng axit cao.

 • Độ nhớt - Độ nhớt của một số chất lỏng nén của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) được thiết kế đặc biệt cho các nhu cầu của ứng dụng máy nén đó và không phù hợp với các dải độ nhớt ISO 32 hoặc 46. Với chất lỏng polyglycol, độ nhớt thông thường sẽ tăng khoảng 10% khi sử dụng, sau đó ổn định. 

  Nếu nhân viên phòng thí nghiệm không nhận thức được độ nhớt ban đầu của chất lỏng, họ thường cho rằng nó ban đầu phù hợp với phạm vi ISO và sau đó kết án nhầm nó với độ nhớt cao hoặc thấp. Điều quan trọng là luôn luôn so sánh độ nhớt với đặc điểm kỹ thuật cho chất lỏng đó, không phải phạm vi ISO. Với polyglycols, nó là không bình thường cho chất lỏng thất bại do sự thay đổi độ nhớt, bởi vì các chất lỏng có khả năng chống lại sự hình thành vecni và bùn và không có xu hướng để đạt được độ nhớt.

 • Chất gây ô nhiễm - Ô nhiễm hydrocarbon thường được theo dõi để đảm bảo rằng các nhà khai thác không trộn lẫn các loại chất lỏng. Nếu chất lỏng được trộn lẫn thì tuổi thọ của chất lỏng có thể bị tổn hại.

 • Quá trình oxy hóa - Polyalphaolefin (PAO) hoặc các điểm thay đổi dầu khoáng có thể được xác định bởi mức độ oxy hóa của chất lỏng gốc. Điều này là không cần thiết với polyglycols, bởi vì AN là một chỉ số đáng tin cậy của tình trạng chất lỏng.

 • Cao Particulate - Nếu các hạt ăn mòn chủ yếu là hạt nhỏ, các bộ lọc nên được thay đổi và các biện pháp cần được thực hiện để xác định tình trạng axit gây ra sự ăn mòn.

Đối với các chất bôi trơn máy nén dựa trên PAO, pH, AN và độ nhớt cũng phải được theo dõi. Ngoài ra, nó rất hữu ích để theo dõi quá trình oxy hóa, điển hình bằng quang phổ hồng ngoại. Theo dõi mức độ oxy hóa rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự hình thành vecni và lắng đọng.

Trong trường hợp số lượng chất lỏng biện minh cho nó, kiểm tra quá trình oxy hóa mạch áp lực quay (RPVOT) có thể tiết lộ tuổi thọ hữu ích còn lại của chất lỏng dựa trên PAO. Với polyglycols các bước này là không cần thiết, bởi vì AN là một chỉ số đáng tin cậy của cuộc sống chất lỏng còn lại.


Bảng 1. Các giá trị tiêu biểu cho các 
giới hạn kết án mới và được đề xuất cho chất lỏng nén Polyglycol

Hàm lượng nước

Bảng 2 so sánh hàm lượng nước điển hình của các mẫu từ máy nén khí với các thiết bị khác trong nhà máy. Nhà máy cụ thể này nằm trong một môi trường ẩm ướt ở một bang miền Nam Hoa Kỳ.


Bảng 2. Phân tích nước của các mẫu dầu nhớt từ máy nén 
và các thiết bị điển hình khác trong cùng một nhà máy

Hàm lượng nước của máy nén khí dao động từ 0,4 phần trăm đến 0,6 phần trăm, trong khi các loại thiết bị khác trong cùng một nhà máy có khoảng 1/100 hàm lượng nước. Các phòng thí nghiệm thường gắn cờ một mẫu như thế này với báo thức, khi thực tế, các mức nước này là bình thường đối với máy nén quay và chất lỏng máy nén được chế tạo đặc biệt cho chúng được thiết kế để hoạt động trong môi trường này.

Hãy xem xét kịch bản này: Một nhà máy thực hiện phân tích định kỳ theo từng loại chất lỏng này. Mỗi lần phân tích được thực hiện, mực nước được báo cáo như trong Bảng 2, cùng với khuyến cáo rằng chất lỏng trong máy nén được thay đổi. Những gì không được xem xét là mực nước trong chất lỏng mới sẽ lại đạt đến mức này một cách nhanh chóng.

Chất lỏng đã bị lãng phí và không có lợi ích. Mực nước cũng sẽ thay đổi tùy theo loại chất thải, bởi vì một số chất nền có khả năng chịu được nhiều nước hơn trước khi nước tự do được giải phóng vào chất lỏng. Các phím là:

 • Biết lượng nước tối đa mà một loại chất lỏng sẽ chịu được trước khi nước tự do được giải phóng vào hệ thống. Ví dụ, chất bôi trơn máy nén polyglycol, được sử dụng bởi một số OEM máy nén, sẽ chịu được khoảng 0,8 phần trăm nước trước khi nước tự do trở thành một vấn đề. Với hydrocacbon và hydrocacbon tổng hợp, nước tự do thường sẽ trở thành một vấn đề ở mức thấp hơn.

 • Nhận biết rằng mực nước trong mẫu cũng là một đặc điểm của ứng dụng thiết bị trong đó chất lỏng được sử dụng. Máy nén khí quay cao hơn hầu hết các ứng dụng khác do tiếp xúc của chất bôi trơn với lượng lớn không khí đến. Khi không khí được nén, hơi nước được cô đặc. Nước đó phải được hấp thụ bởi chất lỏng hoặc được phép lưu thông dưới dạng nước tự do. Các loại thiết bị khác, như được minh họa trong Bảng 2, có xu hướng thấp hơn nhiều. Thông báo phân tích phải được đặt tương ứng.

 • Thay đổi chất lỏng không giải quyết được vấn đề nước lâu. Mực nước thay đổi theo độ ẩm, nhiệt độ môi trường xung quanh, chu kỳ nhiệm vụ và nhiệt độ vận hành máy. Nước đang được tiếp tục ăn vào.

 • Hãy chắc chắn rằng phòng thí nghiệm nhận thức được loại chất lỏng và ứng dụng, để giới hạn mức nước có thể được thiết lập cho phù hợp.

 • Đừng ám ảnh về mực nước trong chất lỏng máy nén. Mực nước cao ở các đơn vị này so với các loại thiết bị khác. Trong lịch sử, máy nén khí kết thúc (còn được gọi là các đơn vị máy nén) từ các OEM chính thường kéo dài khoảng 10 năm, với một vài năm đạt tới 20 năm trước khi phải được xây dựng lại. Tất cả đều có mực nước cao và phục vụ cuộc sống lâu dài. Chỉ gần đây mới có mức cao được ghi nhận. Chất lỏng máy nén nên được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong máy nén quay, và có bảo vệ chống ăn mòn thích hợp cho ứng dụng đòi hỏi này.

Máy nén Condensate

Phân tích của máy nén khí ngưng tụ là một công cụ hữu ích trong việc phát hiện một số khí ăn mòn hoặc axit trong không khí mà có thể không bị kẹt một cách hiệu quả bởi chất bôi trơn. Một pH thấp hoặc cao AN trong ngưng tụ có thể tiết lộ một điều kiện ăn mòn, mà nếu không được kiểm soát, sẽ dẫn đến ngắn sau khi làm mát và làm lạnh máy sấy cuộc sống.

Nguồn gốc điển hình của những vấn đề này là ô nhiễm không khí đầu vào và các biện pháp khắc phục đã được thảo luận trước đây. Phân tích kim loại của chất ngưng tụ cũng có thể cho thấy tốc độ ăn mòn, có thể đã xảy ra trong máy sau và máy sấy. Ngoài ra, tổng lượng carbon hữu cơ (TOC) hoặc tổng phân tích dầu và mỡ (TOG) cho biết tốc độ chuyển dầu nhờn từ máy nén, đây là chỉ báo về hiệu quả và điều kiện của máy tách dầu / khí.


Hình 1. Máy nén Tandem hai giai đoạn

Phân tích chất lỏng

Một số hành động cần được thực hiện dựa trên phân tích nguyên tố hoặc hạt trong chất lỏng. Các nguồn và tầm quan trọng của các yếu tố hạt và vi lượng trong máy nén quay nên được xem xét trước tiên. Một máy nén quay là duy nhất trong đó các kim loại và hạt trong chất lỏng có thể bắt nguồn từ một số nguồn. Các nguồn chính bao gồm:

 • Nuốt vào với không khí đầu vào, hoặc là thông qua hoặc bỏ qua bộ lọc đầu vào

 • Các hạt ăn mòn, chủ yếu từ phần trên của bể thu

 • Mặc các mảnh vỡ từ rôto, vỏ, bánh răng và vòng bi

Chìa khóa để xác định loại và nguồn là phân tích. Khi hạt là mối quan tâm, ferrography phân tích là một kỹ thuật đơn giản và hữu ích để phân biệt giữa ba nguồn này.

Sau khi xác định, bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể được giải quyết dễ dàng. Hình 2 thể hiện các loại hạt bụi có thể dễ dàng phân biệt bằng phương pháp ferrography phân tích. Trong trường hợp này, mặc các mảnh vụn và các hạt ăn mòn có mặt.


Hình 2. Ferrograph phân tích từ một 
máy nén quay Hiển thị một loạt các 
loại Particulate

Hình 3 cho thấy một loạt các loại hạt được xác định bằng kỹ thuật này. Đặc biệt quan tâm đến máy nén quay là khả năng phân biệt các hạt màu có nguồn gốc từ mảnh vụn mòn, đó là mối quan tâm nghiêm trọng, từ các hạt ăn mòn thường bắt nguồn từ bề mặt của bể thu, và phải được bẫy bởi bộ lọc vòng bi trước khi đạt đến vòng bi .


Hình 3. Một loạt các loại Particulate được 
phân biệt bởi Ferrography phân tích

Ngoài ra, một loạt các hạt được ăn với không khí từ môi trường. Mặc dù thường không cần phải xác định cụ thể các vật phẩm được nhập vào, nó chỉ ra một vấn đề lọc không khí đầu vào, sau đó có thể được chẩn đoán và khắc phục. Xác định các hạt thành ba loại - mặc, gỉ / ăn mòn và vật liệu ăn vào - sẽ xác định hành động cần thiết để giảm bớt những vấn đề này, do đó nâng cao tuổi thọ máy nén và độ tin cậy.

Phân tích phần tử theo dõi cũng hữu ích cho việc phát hiện sớm các vấn đề tiềm năng trong máy nén. Bảng 3 cung cấp một số khả năng giải thích sự hiện diện của các yếu tố khác nhau trong chất lỏng máy nén và tầm quan trọng của các yếu tố đó.

Bàn số 3.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều phần tử hữu ích cho việc giải quyết các vấn đề cụ thể, nhưng không được theo dõi thường xuyên. Trong số các yếu tố được liệt kê trong Bảng 3, sắt là kim loại mặc hữu ích nhất giúp xác định tình trạng cụ thể của máy nén. Ngoài quang phổ, một trong những phương pháp phân tích kích thước hạt sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hữu ích hơn. Một xu hướng ngày càng tăng ở mức độ hạt nên được điều tra.


Hình 4. Máy nén bôi trơn


Hình 5. Máy nén Tandem hai giai đoạn

Kỹ năng quan sát tốt

Kỹ thuật phân tích chỉ là một phần của câu chuyện. Có nhiều vấn đề hoạt động đơn giản liên quan đến hệ thống chất lỏng và chất lỏng mà phòng thí nghiệm không có cách nào phát hiện hoặc giải quyết. Không có thay thế cho việc quan sát hiệu quả các điều kiện hoạt động, xu hướng và môi trường mà máy nén đang hoạt động. Đối với máy nén ly tâm, xu hướng của các chỉ số rung trên mỗi giai đoạn sẽ tiết lộ sự hình thành các mỏ mang hoặc các thay đổi tinh tế khác mà sau đó có thể được khắc phục trước khi thiệt hại đáng kể xảy ra.

Các mục sau đây nên được xem xét cho máy nén khí trục vít quay:

Nhiệt độ không khí đầu vào, độ ẩm và ô nhiễm. Ô nhiễm không khí làm ô nhiễm chất lỏng máy nén, dẫn đến thất bại thiết bị và thời gian chết. Tránh uống không khí từ các nguồn có chứa khí axit. Chúng bao gồm khí thải lò hơi, xả diesel, bất kỳ hoạt động xả axit và những người khác.

Ống Draeger được sử dụng để giám sát không khí của nhân viên thường không đủ nhạy để phát hiện nồng độ chất gây ô nhiễm sẽ gây ra vấn đề. Bộ dụng cụ kiểm tra chất lượng không khí, sử dụng phiếu giảm giá bạc và đồng rất hữu ích trong việc đánh giá chất lượng không khí tiếp xúc với chất bôi trơn.

Được trang bị kiến ​​thức này, có thể lắp đặt đầu vào không khí từ xa để lấy không khí từ khu vực sạch hơn, hoặc có thể lắp đặt máy lọc không khí để bảo vệ cả tuổi thọ của chất bôi trơn và máy nén.

Nhiệt độ hoạt động thấp. Nhiệt độ không khí xả thích hợp là quan trọng để tối đa hóa tuổi thọ của chất lỏng và máy nén. Như một nguyên tắc chung cho môi trường ẩm ướt, nhiệt độ xả phải cao hơn nhiệt độ môi trường xung quanh của không khí đầu vào (55 ° C) cao hơn để tránh tích tụ nước trong chất bôi trơn.

Máy nén làm mát bằng khí thường có bộ làm mát có kích thước để ngăn máy nén chạy dưới nhiệt độ này và do đó sẽ tự động tránh được sự cố này. Một máy nén làm mát bằng nước có thể làm mát quá hiệu quả và ngưng tụ nước trong chất lỏng. Nếu nước tách ra khỏi chất lỏng và thu thập trong bể thu, nước tự do có thể không được phát hiện bởi nhân viên phòng thí nghiệm, bởi vì mẫu sẽ không đại diện cho những gì đang thực sự xảy ra trong máy nén.

Một giải pháp là quan sát nhiệt độ và điều chỉnh khi cần thiết. Tùy thuộc vào loại chất lỏng, nhiệt độ và độ ẩm, mực nước lên đến 0,7 phần trăm trong một máy nén trục vít quay là bình thường. Mức trên mức đó cho biết nước tự do trong hệ thống và yêu cầu can thiệp.

Nhiệt độ hoạt động cao. Nhiệt độ hoạt động cao trình bày một tập hợp các vấn đề khác nhau. Chất lỏng sẽ dễ dàng duy trì dưới 0,5% hàm lượng nước không có nước tự do, nhưng nhiệt độ cao có hại cho đời sống chất lỏng. Mỗi nhiệt độ tăng 18 ° F (10 ° C) sẽ làm giảm tuổi thọ của chất lỏng khoảng một nửa.

Nhiệt độ mà tại đó chất lỏng được đánh giá cho tuổi thọ danh nghĩa của nó, thường là 8.000 giờ đối với hầu hết các chất lỏng máy nén polyglycol, ester hoặc PAO, sẽ thay đổi. Một chất lỏng được đánh giá trong 8.000 giờ ở 200 ° F sẽ được dự kiến ​​sẽ tồn tại lâu hơn đáng kể một chất lỏng được đánh giá trong 8.000 giờ ở 180 ° F.

Tải và dỡ bỏ hiệu suất. Tải và dỡ bỏ hiệu suất ảnh hưởng đến việc vận chuyển và tiết kiệm năng lượng. Một máy nén, được phép chạy không tải với nhu cầu khí tối thiểu, thường sẽ có mức tiêu thụ dầu nhờn cao và sự ngưng tụ và ăn mòn bên trong hơn. Ngoài ra, nó sẽ sử dụng nhiều điện hơn, dẫn đến lãng phí năng lượng lớn và tăng chi phí.

Chu kỳ và tải trọng này nên được quan sát và việc sử dụng máy nén nên được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu không khí. Các OEM máy nén đã phát triển các hệ thống điều khiển bằng máy tính để liên tục theo dõi và điều chỉnh để tối đa hóa tiết kiệm.

Rò rỉ và tình trạng của tất cả các khớp nối. Rò rỉ chất lỏng nhỏ có thể là một cảnh báo về một sự thất bại sắp xảy ra của một khớp nối, đệm hoặc con dấu. Họ không nên bỏ qua.

Lượng chất lỏng trang điểm. Khối lượng chất lỏng trang điểm được thêm vào mỗi máy nén nên được ghi lại tần số và số lượng. Cố gắng thực hiện “cân bằng vật chất” hoặc tính toán chất lỏng; bao nhiêu chất lỏng bị mất để rò rỉ so với những gì được đưa vào bẫy ngưng tụ hoặc không khí thực vật.

Sự gia tăng đột ngột về tốc độ trang điểm chất lỏng có thể tương ứng với sự thay đổi thành máy tách không khí / làm mát không hiệu quả, bị lỗi hoặc lắp đặt không đúng cách. Tìm thấy điều này một cách nhanh chóng có thể dẫn đến tiết kiệm chất lỏng và tránh sự ô nhiễm của các thành phần hạ lưu. Thiết bị tách OEM thường được kết hợp chặt chẽ với luồng khí và các đặc tính khác của máy nén cụ thể.

Ngoài ra, các vật liệu xây dựng tương thích với các chất lỏng OEM, để ngăn ngừa các lỗi tương thích. Tiết kiệm trong dầu nhờn và năng lượng có thể vượt quá chi phí của các yếu tố tách.

Giám sát bộ lọc tách và mang. Điều quan trọng là phải theo dõi dấu phân cách và áp suất vi sai bộ lọc mang và tần suất thay đổi. Đây là những xu hướng hữu ích vì nhiều lý do. Đầu tiên, sự suy giảm của các gói bảo vệ chống ăn mòn trong chất bôi trơn có thể dẫn đến tuổi thọ phần tử lọc ngắn hơn, do làm mù các hạt ăn mòn.

Khoảng thời gian ngắn hơn giữa các thay đổi bộ lọc, trong khi trên cùng một khoản phí của chất bôi trơn, là các chỉ báo mạnh về tình trạng này. Việc ăn các hạt bụi trong không khí cũng có thể dẫn đến tuổi thọ của phân tách ngắn. Mức độ hạt và tuổi thọ phần tử có thể liên quan đến chất lượng của phần tử lọc đầu vào, rò rỉ khí hoặc lắp đặt không đúng cách.

Ngoài ra, việc thay đổi các phần tử phân tách ở áp suất vi sai quy định OEM (thường khoảng 10 psi) dẫn đến tiết kiệm năng lượng và tránh sự sụp đổ tiềm năng của thiết bị tách, dẫn đến lượng lớn chất lỏng được thải xuống hạ lưu vào hệ thống không khí.

Đây là một vài ví dụ về các quan sát liên quan đến chất bôi trơn dễ dàng thực hiện và có thể được theo dõi liên tục để cải thiện độ tin cậy của máy nén.

Một chiến lược cho máy nén khí và máy nén

Một chiến lược nên tập trung vào các chỉ số hàng đầu thay vì theo dõi. Trong cố gắng để dự đoán các vấn đề về độ tin cậy của máy nén, sự tập trung phải dựa trên các chỉ số được thảo luận ở trên, có thể dự đoán và ngăn ngừa các vấn đề. Điều kiện chất lỏng, về pH, AN và nhiễm bẩn cần được theo dõi trước khi kết quả ăn mòn có hàm lượng kim loại cao.

Việc cung cấp không khí đầu vào sạch cho máy nén để ngăn ngừa sự ô nhiễm của chất bôi trơn và ăn mòn của hệ thống phải là trọng tâm chính. Phân tích cũng rất quan trọng, nhưng chỉ khi các thông số thích hợp được đánh giá và hành động được thực hiện để ngăn chặn và giải quyết các vấn đề trong tương lai.

 

 

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/