Nhiệt độ ổn định của chất bôi trơn và chất lỏng thủy lực

Tính ổn định nhiệt độ chất lỏng là điều cần thiết cho sự thành công của các hệ thống cơ khí. Tất cả các chất lỏng thủy lực và bôi trơn có giới hạn thực tế về phạm vi nhiệt độ hoạt động có thể chấp nhận được - cả mức cao và thấp.

Nhiệt độ bôi trơn ổn định

Máy mất ổn định và kinh nghiệm thất bại có điều kiện bất cứ khi nào nhiệt độ chất lỏng của hệ thống vi phạm các giới hạn này. Nếu không suy giảm, thất bại điều kiện cuối cùng dẫn đến sự suy giảm vật chất và hiệu suất của các thành phần máy.

Nhiệt độ cực đại có tác dụng rõ rệt trên các thành phần vật liệu cũng như hiệu suất máy. Khi nhiệt độ quá thấp, độ nhớt chất lỏng cao.

Ở nhiệt độ thấp, chất lỏng thường đạt đến điểm mà nó thực sự đông và sẽ không còn chảy (điểm đổ). Nhiệt độ cao cũng tăng tốc độ mài mòn, phá hủy các chế độ bôi trơn thủy động lực học, làm tăng tốc độ oxy hóa, thúc đẩy sự suy giảm phụ gia và ảnh hưởng đến các khía cạnh quan trọng khác của máy.

Sự mất ổn định nhiệt độ chất lỏng là kết quả của các yếu tố vận hành máy khác nhau như tính toàn vẹn thành phần (thiết kế, lựa chọn, chế tạo, ứng dụng và bảo trì), mức độ nghiêm trọng của chu kỳ nhiệm vụ (tải ứng dụng, cường độ và thời gian), môi trường thù địch và hấp thụ nhiệt / giải hấp.

Nhân viên vận hành và bảo dưỡng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng sự xuất hiện của sự bất ổn nhiệt độ để hiểu các tác động lên hoạt động của máy nhằm tối ưu hóa hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Hiệu ứng nhiệt độ thấp

Nhiệt độ thấp có thể làm hỏng ổn định nhiệt độ của chất lỏng thủy lực hoặc chất bôi trơn cũng giống như nhiệt độ cao. Nhiệt độ chất lỏng rất thấp thường là do tiếp xúc với một số phần hệ thống với môi trường bên ngoài, đặc biệt là khi hoạt động diễn ra trong điều kiện bắc cực hoặc cao độ cao.

Nhiệt độ thấp như vậy có thể làm cho các chất lỏng dựa trên dầu mỏ tăng độ nhớt và cuối cùng đạt đến điểm quan trọng nơi chất lỏng thực sự đông và sẽ không còn đổ hoặc chảy. Sự bất ổn chất lỏng như vậy có thể làm chết máy bơm, gây hư hại khoang hơi và tạo ra ma sát cơ học và chất lỏng cao, chưa kể đến sự mất nước của bề mặt ổ trục.

Chắc chắn, tính hữu ích của một chất lỏng như một môi trường bôi trơn ở nhiệt độ thấp bản lề dựa trên độ nhớt và đặc điểm đổ của nó.

Đối với các hệ thống tuần hoàn thủy lực, độ nhớt dầu cao làm giảm áp suất tĩnh của dầu khi hút hút dầu vào đầu vào của máy bơm. Sự giảm áp suất này dẫn đến việc tạo ra các bọt khí và gây ra không khí thường hòa tan trong dầu được hấp thụ và trở nên bị bong bóng như bọt khí.

Khi máy bơm nén dầu sôi nổi này, các bong bóng dữ dội tác động lên mặt áp suất cao, tạo ra tiếng động lớn, rung động mạnh mẽ và hao mòn các bộ phận bơm bên trong. Dưới những điều kiện có độ nhớt cao này, các vấn đề hệ thống khác phát sinh, chẳng hạn như các bộ lọc đi vào đường vòng, và đôi khi, thậm chí sụp đổ.

Hiệu ứng nhiệt độ cao

Khi ngành công nghiệp tiếp tục thiết kế các hệ thống mật độ công suất cao hơn, nhiệt độ chất lỏng cao hơn mức tiêu chuẩn hiện tại sẽ trở nên ngày càng phổ biến. Các điều kiện nhiệt độ cao như vậy có thể phá vỡ sự ổn định của chất lỏng làm việc thông thường, làm giảm hiệu suất của hệ thống và làm giảm đáng kể tuổi thọ của các bộ phận vận hành.

Trong nhiều hệ thống tiếp xúc với môi trường thù địch và chu kỳ nhiệm vụ nghiêm trọng, nhu cầu về khả năng truyền nhiệt bổ sung và / hoặc chất lỏng tổng hợp sẽ trở nên rõ ràng.

Chất lỏng tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể bị suy giảm vĩnh viễn. Ví dụ, một sự giảm đáng kể độ nhớt chất lỏng thường đi kèm với các liên hệ asperity (cọ xát cơ học) và tăng nhiệt độ. Ngoài ra, sự thay đổi độ nhớt không thể đảo ngược cũng có thể xảy ra khi chất lỏng có độ ổn định cắt kém gặp nhiệt độ cao.

Cho dù qua quá trình oxy hóa dầu nhanh chóng được thúc đẩy bởi nhiệt độ cao với sự hình thành bùn đi kèm, hoặc chỉ đơn giản là tăng tốc độ thành phần, ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên các tính chất của dầu là nghiêm trọng và đáng chú ý.

Việc giảm độ nhớt của chất lỏng là một trong những tác động rõ ràng nhất của hoạt động ở nhiệt độ cao. Độ nhớt giảm nhanh chóng với nhiệt độ gia tăng vì tính di động của các phân tử chất lỏng trở nên hiếu động khi khí được hấp thụ và các phần nhỏ của chất lỏng bốc hơi. Các kỹ sư thường thể hiện sự thay đổi về độ nhớt của chất lỏng với các biến đổi về nhiệt độ trên Biểu đồ nhiệt độ độ nhớt tiêu chuẩn ASTM.

Biểu đồ cụ thể này là phổ biến vì mối quan hệ liên quan có xu hướng vẽ như một đường thẳng. Độ lệch từ một đường thẳng đáng chú ý nhất xảy ra ở cả hai đầu của đường cong - ở nhiệt độ thấp, nơi các thành phần nhất định của chất lỏng bắt đầu trở lại pha rắn và ở nhiệt độ cao, nơi các phần nhỏ của chất lỏng bốc hơi.

Nói chung, các giá trị đo được của độ nhớt cao hơn ở nhiệt độ thấp hơn và thấp hơn ở nhiệt độ cao hơn. Do đó, các kỹ sư nên ngoại suy trên các biểu đồ ASTM một cách thận trọng, hãy ghi nhớ bản chất log2 của trục độ nhớt.

Một số chất lỏng có độ nhớt rất nhạy cảm với nhiệt độ. Để cải thiện tình trạng này, các kỹ sư thường thêm các polyme được gọi là các chỉ số Độ nhớt Độ nhớt (Vl). Những chất cải tiến này bao gồm các chuỗi phân tử dài làm tăng Vl của dầu pha trộn so với các cổ phiếu cơ bản - tức là chúng làm phẳng đường cong nhiệt độ độ nhớt.

Bởi vì hiệu quả của dầu cải tiến Vl phụ thuộc vào độ dài chuỗi của các phân tử, bất kỳ sự phân hủy, phân tách hoặc cắt các liên kết phân tử quan trọng nào phá hủy một đặc tính độ nhớt thuận lợi khác của chất lỏng cải thiện VI. Tốc độ cắt cao và điều kiện dòng chảy hỗn loạn thường tồn tại trong các hệ thống chất lỏng có thể làm giảm độ nhớt chất lỏng liên tục nhưng thường chịu được.

Tuy nhiên, khi các điều kiện như vậy tồn tại song song với nhiệt độ cao, sự thoái hóa chất lỏng làm tăng đáng kể và bất kỳ sự cải thiện nhân tạo nào về độ nhạy độ nhớt với nhiệt độ của dầu đều bị hy sinh vĩnh viễn. Sự ổn định cắt của dầu là đặc tính phản ánh tính nhạy cảm của một hỗn hợp nhất định đối với sự suy giảm độ nhớt.

Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian hoạt động đối với tính ổn định cắt của chất lỏng

Hình 1. Ảnh hưởng của nhiệt độ và 
thời gian hoạt động đối với tính ổn định cắt của chất lỏng

Hình 1 minh họa đặc tính cơ bản này của chất lỏng hệ thống điển hình ở hai nhiệt độ khác nhau.

Chất lỏng hydrocacbon có ái lực đối với khí và có xu hướng hòa tan không khí và các chất khí khác. Lượng khí mà một loại dầu sẽ hấp thụ hoặc hòa tan tỷ lệ thuận với áp suất cục bộ của khí khi tiếp xúc với chất lỏng. Lưu ý rằng độ hòa tan khí tăng đáng kể với nhiệt độ cho tất cả các sản phẩm dầu mỏ. Mức oxy tăng lên do hàm lượng không khí lớn hơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ oxy hóa của chất lỏng và làm giảm tuổi thọ của nó.

Sức căng bề mặt là một tính chất quan trọng của chất lỏng bôi trơn; nó giúp thiết lập độ kín, tỷ lệ rò rỉ, dòng mao dẫn và điều kiện bôi trơn biên của một hệ thống. Sức căng bề mặt giảm với áp lực gia tăng. Nhiệt độ cao cũng làm giảm đáng kể sức căng bề mặt.

Nhiệt độ chất lỏng ảnh hưởng lớn đến sự ổn định hóa học và đặc biệt là tỷ lệ oxy hóa của các nguyên tố cơ bản của dầu. Máy gia tốc chính của tất cả các phản ứng oxy hóa là nhiệt độ. Giống như bất kỳ phản ứng nào khác, tốc độ oxy hóa của hydrocacbon sẽ tăng gấp đôi cho mỗi 18 độ Fahrenheit tăng nhiệt độ.

Dưới 140 ° F, phản ứng tương đối chậm, nhưng các kỹ sư ước tính rằng tuổi thọ của dầu giảm 50% cho mỗi nhiệt độ 18 độ F trên 140 ° F, theo phương trình Arrhenius cho tỷ lệ phản ứng hóa học. Do đó, đối với các ứng dụng nhiệt độ cao, sự ổn định oxy hóa của một loại dầu có thể có ý nghĩa lớn và người dùng nên đánh giá nó một cách cẩn thận.

Sự ổn định nhiệt của chất lỏng là khả năng chống lại sự phân hủy do nhiệt độ một mình. Nó thiết lập giới hạn nhiệt độ cao cuối cùng cho một chất lỏng hệ thống tribological mà sẽ đảm bảo dịch vụ liên tục unimpaired. Sự thay đổi đáng kể nhất trong tính chất chất lỏng gây ra bởi sự phân hủy nhiệt của các phân tử hữu cơ là sự gia tăng áp suất hơi gây ra bởi việc cắt phân tử thành các mảnh nhỏ hơn, dễ bay hơi hơn.

Công thức hiện đại của chất lỏng bôi trơn có chứa các gói phụ gia quan trọng để giúp chất lỏng đáp ứng các chức năng vận hành cần thiết. Thật không may, hoạt động ở nhiệt độ cao có thể làm cạn kiệt tất cả các chất phụ gia như vậy, nhưng đặc biệt là các chất ức chế rỉ sét, chất ức chế bọt, chất chống oxy hóa và các thành phần chống mài mòn.

Một yếu tố khác đáng được xem xét trong hoạt động ở nhiệt độ cao là sức đề kháng của các thành phần vật liệu bị oxy hóa. Trong điều kiện bình thường, khả năng chống oxy hóa của kim loại là một chức năng của độ dày của màng oxit bảo vệ được tạo ra.

Tuy nhiên, vì tốc độ oxy hóa được gia tốc ở nhiệt độ cao và bất kỳ bộ phim nào tích tụ trong các thành phần chất lỏng đều bị tiếp xúc với các ứng suất tuần hoàn, lớp bảo vệ liên tục vỡ và bong ra. Đi xe đạp nhiệt cũng tăng cường tình trạng bằng cách gây áp lực nén nghiêm trọng do sự khác biệt về hệ số giãn nở nhiệt của màng và vật liệu cơ bản.

Nhiệt độ chất lỏng cao có thể gây ra phản ứng dây chuyền dẫn đến phá hủy toàn bộ hệ thống. Hoạt động ở nhiệt độ cao có tác động rõ rệt lên sự mài mòn của tất cả các bề mặt kiểu vòng bi trong một hệ thống. Các kỹ sư có thể đánh giá hiệu ứng này cho một chất lỏng cụ thể bằng cách sử dụng Hệ thống kiểm tra mặc Gamma.

Đặc tính chống mài mòn của dung dịch thủy lực mới và đã qua sử dụng

Hình 2. Đặc tính chống mài mòn của chất lỏng thủy lực mới và đã qua sử dụng so với thời gian và nhiệt độ

Ví dụ, Hình 2 cho thấy đặc tính chống mài mòn của dầu mới dựa trên dầu mỏ ở ba nhiệt độ khác nhau (150 ° F, 200 ° F và 250 ° F). Chú ý tác động của việc tăng nhiệt độ lên mặc gamma. Sau khi hệ thống sử dụng cùng một chất lỏng trong một khoảng thời gian đáng kể, các đường cong hao mòn ở cùng một nhiệt độ trở nên nghiêm trọng được nâng lên (xem Hình 2).

So sánh chặt chẽ của Hình 2 cho thấy sự suy giảm của phụ gia chống mài mòn trong dầu đã qua sử dụng, làm giảm đáng kể hiệu quả của nó. Ngoài ra, độ nhớt chất lỏng có thể đã được cắt giảm xuống đến điểm mà độ dày màng bôi trơn đã trở nên hoàn toàn không đủ để ngăn ngừa hao mòn tiếp xúc. Lưu ý rằng khi các kỹ sư thêm một phụ gia chống mài mòn đặc biệt (được xác định là ER) cho cả chất lỏng mới và đã sử dụng và thực hiện thử nghiệm hao mòn tương tự ở nhiệt độ hoạt động nghiêm trọng nhất là 250 ° F, tốc độ hao mòn trở nên tầm thường.

Tạo và loại bỏ nhiệt

Không thể tạo ra nhiệt, chỉ bắt nguồn từ một dạng năng lượng khác. Hệ thống chất lỏng thường tạo ra nhiệt bằng cách chuyển đổi năng lượng cơ học hoặc năng lượng áp lực chất lỏng. Ma sát là quá trình chuyển đổi trong một hệ thống loại chất lỏng. Bởi vì ma sát phân tử tạo ra nhiệt trong chất lỏng bị cắt, độ nhớt càng cao thì ma sát càng tạo ra nhiệt.

Nhiều điểm trong hệ thống có thể tăng nhiệt, đặc biệt là các điểm có sức đề kháng ma sát cao. Ví dụ tốt bao gồm các nguồn như vòng bi, chất lỏng được đẩy qua các lỗ và các hạn chế khác nhau, và kéo ma sát trên chất lỏng khi nó đi qua các đoạn bị hạn chế. Việc giảm áp suất càng lớn, lượng nhiệt sinh ra càng lớn.

Các con dấu piston kích hoạt áp suất tạo ra áp lực tiếp xúc cao để giảm thiểu rò rỉ bên trong. Kết quả là ma sát cao, do đó tạo ra một máy phát nhiệt lớn làm tăng nhiệt độ chất lỏng. Chất lỏng có độ nhớt thấp cũng có thể góp phần tạo ra nhiệt bởi vì nó vốn không thể duy trì một màng bôi trơn quan trọng giữa các bề mặt chuyển động. Sự thất bại này để tách các bề mặt đang chạy không chỉ gây mòn (mài mòn và bám dính của hai bề mặt) mà còn làm rò rỉ quá mức. Cả hai yếu tố làm giảm hiệu quả của hệ thống và năng lượng bị mất được chuyển thành nhiệt.

Các kỹ sư thường bỏ qua việc nén nhiệt của chất lỏng có ga làm nguồn nhiệt. Do nhiệt độ cao tới 2000 ° F sẽ xảy ra khi máy bơm nén bong bóng khí đi qua nó, hệ thống sưởi nén có thể có tác động lớn đến nhiệt độ chất lỏng của hệ thống cơ học. Giải pháp trong trường hợp này là giảm lượng không khí bị cuốn vào chất lỏng.

Các nguồn nhiệt mạnh có thể tàn phá các hệ thống thủy lực cần thiết để hoạt động trong vùng lân cận của chúng. Một hệ thống chất lỏng nằm gần một nguồn nhiệt bên ngoài hoặc ở một nơi mà nó không thể nhận được thông gió tốt phải dựa vào một số phương tiện nhân tạo tiêu tan nhiệt hệ thống. Một tình huống như vậy không chỉ là vấn đề nguồn nhiệt mà còn là vấn đề tản nhiệt.

Không có vấn đề làm thế nào các nhà thiết kế cẩn thận của hệ thống chất lỏng là, quá nhiều nhiệt thế hệ đôi khi xảy ra. Nếu một máy như hệ thống thủy lực có hiệu suất tổng thể là 80%, các xấp xỉ thô sẽ chỉ ra rằng lượng nhiệt sinh ra cho một hệ thống chất lỏng trung bình bằng 20 phần trăm của công suất trục được kết nối.

Nhiệt độ này phải được tiêu tan đến môi trường xung quanh theo cách nào đó, nếu không nhiệt độ chất lỏng sẽ tiếp tục tăng cho đến khi hệ thống ổn định (nơi nhiệt tỏa ra môi trường cân bằng nhiệt do hệ thống tạo ra) ở nhiệt độ cao không mong muốn hoặc phá hủy chính nó.

Đường thoát hiểm đầu tiên từ nhiệt sinh ra là do sự phân tán tự nhiên. Với làm mát tự nhiên, nhiệt trong chất lỏng hệ thống tiêu tan vào không khí xung quanh, chủ yếu là do dẫn truyền và đối lưu.

Tất cả các bề mặt kim loại tiếp xúc với chất lỏng đều là bề mặt truyền nhiệt. Nếu các kỹ sư thiết kế đủ diện tích bề mặt truyền nhiệt vào máy và để bề mặt bên ngoài vào không khí xung quanh đủ lạnh hơn nhiệt độ hệ thống yêu cầu, thì nhiều hoặc toàn bộ nhiệt mà hệ thống tạo ra sẽ bị tiêu tan bằng cách làm mát tự nhiên.

Các hệ thống sử dụng bộ trao đổi nhiệt hoặc bộ làm mát dầu để làm giảm chất lỏng hệ thống của nhiệt thừa và giảm nhiệt độ hoạt động của nó. Về cơ bản, lượng nhiệt mà hệ thống phải loại bỏ và chuyển sang môi trường làm mát bằng với sự chênh lệch giữa đầu vào nguồn với bơm thủy lực và công suất đầu ra của tất cả các bộ truyền động hệ thống.

Điều này ngụ ý rằng nhiệt độ môi trường không thêm nhiệt nhiều hơn là tiêu tan bằng cách làm mát tự nhiên và điều kiện môi trường không bổ sung hoặc trừ nhiệt từ chất lỏng, điều này hiếm khi xảy ra.

Vicious Chu kỳ thất bại nhiệt

Hình 3. Chu kỳ thất bại của nhiệt thất bại

Trong điều kiện môi trường cực lạnh và nóng, bộ trao đổi nhiệt có thể cần thiết chủ yếu để chống lại các điều kiện môi trường thay vì đáp ứng các điều kiện vận hành cần thiết để duy trì nhiệt độ dầu trong giới hạn hoạt động.

Ví dụ, khi các hệ thống hoạt động ở vùng khí hậu phía Bắc, người dùng thường xuyên thêm nhiệt vào chất lỏng để giảm độ nhớt của nó. Ở vùng khí hậu nóng hoặc trong các hệ thống hoạt động gần lò, người dùng phải trừ nhiệt từ chất lỏng để tăng độ nhớt của chất lỏng và giảm nhiệt độ.

Bộ trao đổi nhiệt dầu-nước-nước đòi hỏi nguồn nước lạnh và một phương tiện xử lý nước sau khi chất lỏng hệ thống làm ấm nó. Loại bộ trao đổi này định hướng chất lỏng ít nhớt (nước) thông qua một bó ống và chất lỏng dày (dầu thủy lực) qua vỏ hoặc vỏ.

Loại bộ trao đổi nhiệt này đòi hỏi một số phương tiện để điều chỉnh lưu lượng nước, có lẽ một van được điều khiển bởi một yếu tố cảm biến trong hồ chứa. Bộ điều khiển giữ nhiệt độ chất lỏng gần như không đổi, do đó làm giảm sự thay đổi theo chu kỳ trong hiệu suất và mức tiêu thụ nước.

Trên thiết bị di động, thủy lực hoặc trong các ứng dụng khác, nơi không có sẵn nước, việc sử dụng bộ trao đổi nhiệt từ dầu khí với bộ tản nhiệt thích hợp và quạt có thể là lựa chọn tốt. Như một chất làm mát, không khí cung cấp một số lợi thế hơn nước. Chi phí đường ống và cống được lưu và không khí không bị ảnh hưởng bởi thời tiết đóng băng. Nó cũng có thể được đặt trên máy mà không liên quan đến nguồn cấp nước hoặc cống rãnh và phù hợp với thiết bị di động.

Bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí yêu cầu nhiệt độ dầu ít nhất là 10 đến 15 độ F so với nhiệt độ không khí làm mát. Chúng có hiệu quả nhất khi nhiệt độ chất lỏng hoạt động ở gần 200 ° F. Các bộ trao đổi nhiệt từ dầu sang không khí ít hiệu quả nhất khi chúng cần thiết nhất, ở nhiệt độ môi trường xung quanh nơi hiệu quả của chúng thấp nhất.

Hệ thống làm lạnh cơ học đã tìm thấy ứng dụng rộng rãi, nơi lượng không gian có sẵn và việc sinh nhiệt không tương thích với bộ trao đổi nhiệt được làm lạnh bằng nước hoặc làm mát bằng không khí.

Ngoài ra, đối với những ứng dụng yêu cầu làm mát hạn chế trong thời gian ngắn, bộ trao đổi nhiệt loại làm lạnh đã được chứng minh là rất hữu ích. Hệ thống làm lạnh sử dụng một máy làm lạnh chất lỏng tiêu chuẩn kết hợp máy nén, thiết bị bay hơi, bình ngưng và bơm tuần hoàn thành một đơn vị hoàn toàn khép kín nhỏ gọn và di động.

Gây tổn thương nghiêm trọng cho một hệ thống chất lỏng có thể xảy ra nếu hệ thống không đạt được sự ổn định nhiệt độ chất lỏng trong một phạm vi thích hợp và duy trì nó trong suốt thời gian hoạt động. Tầm quan trọng của việc tiến hành cân bằng nhiệt trên các hệ thống gặp khó khăn là rất lớn. Điều kiện kỳ ​​lạ như nhiệt độ môi trường xung quanh cao, độ cao cao, điều kiện áp suất đường hút thấp, hệ thống sưởi bên ngoài cục bộ, vv, có thể đánh lừa các chuyên gia.

Máy thường xuyên được giao cho các điều kiện khí hậu và địa lý khác nhau nên có một chương trình cân bằng nhiệt chuyên dụng mà người dùng có thể tham khảo để dự đoán các hoạt động thất bại có điều kiện.

Khi dầu bị nóng và phân hủy, nó trông tối và có mùi cháy. Dầu bị thoái hóa nhiệt đặt giữa ngón tay cái và ngón trỏ cảm thấy chắc chắn mỏng hơn và ít trơn hơn so với dầu mới. Màu tối là véc ni - đó là, các hạt bị oxy hóa. Ngay cả khi một bộ lọc đã loại bỏ các hạt bị đốt cháy, dầu vẫn sẽ có mùi hơi cháy và cảm thấy mỏng hơn và ít trơn hơn. Phân tích dầu cung cấp cảnh báo trước và dữ liệu định lượng về mức độ, và cơ chế dẫn đến thiệt hại cho chất lỏng.

Nhiệt độ của dầu hồ chứa không phải là biểu diễn thực sự của nhiệt độ dầu thực tế. Trong thực tế, nhiệt độ chất lỏng ở phía xả của máy bơm là một hướng dẫn tốt hơn nhiều. Thậm chí sau đó, một số khu vực thường nóng hơn do quá trình oxy hóa cục bộ, dầu diesel, hệ thống sưởi nén và / hoặc khu vực có lực ma sát hoạt động cao.

Các hành động quan trọng nhất cần thiết khi quá nóng xảy ra, bản địa hoá hoặc tổng quát, là phát hiện ra nguyên nhân. Điều này đòi hỏi một người nào đó được đào tạo để nhận ra quang sai trong hoạt động hệ thống phân tích hệ thống. Sau khi thực hành tản nhiệt đã được áp dụng, người dùng cuối cùng có thể chỉ có một giải pháp đơn giản - để đi đến một hệ thống nhiệt độ cao hơn. Một lựa chọn như vậy là khả thi ngày nay nhưng thường tỏ ra đắt đỏ, bởi vì hệ thống như vậy đòi hỏi vật liệu chịu nhiệt, chất đàn hồi, chất lỏng và các thành phần.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/