Nguyên nhân có thể xảy ra của Vòng bi ồn ào

 

"Chúng tôi có một ổ đỡ động cơ điện tạo ra tiếng ồn. Chúng tôi đã thử thêm dầu mỡ vào ổ đỡ, làm giảm tiếng ồn trong một thời gian, nhưng sau đó là tiếng ồn. Đây có phải là nguyên nhân gây lo ngại? có thể gây ra tiếng ồn? "

Bước đầu tiên là cô lập vấn đề. Kể từ khi đưa dầu mỡ vào ổ đỡ làm giảm tiếng ồn và cho phép một thời gian cứu trợ, nhiều khả năng vấn đề là với vòng bi. Nó là khá phổ biến cho các vòng bi để bắt đầu tạo ra tiếng ồn khi một lỗi xuất hiện.

Sau khi xác định được vấn đề, bạn phải xác định nguyên nhân gốc. Một số công việc thám tử sẽ cần phải được thực hiện. Trong số các nguyên nhân khác nhau của một vòng đệm ồn ào bao gồm lỗi sản xuất, bôi trơn, ô nhiễm, điều kiện lắp đặt và ứng dụng.

Lỗi sản xuất chỉ tạo ra một phần nhỏ lỗi trong vòng bi, vì nhiều nhà sản xuất có quy định để loại bỏ những khiếm khuyết này. Vỏ ngoài vòng, bề mặt bẩn và tấm chắn hoặc con dấu quay thường là kết quả của việc lắp đặt hoặc lắp đặt kém. Tiếng ồn của loại này thường xuất hiện trước đó trong vòng đời của vòng bi. Lá chắn và con dấu cũng có thể bị hư hỏng trong quá trình bôi trơn vòng bi.

Một lượng mỡ không đủ, mỡ sai hoặc độ nhớt sai là tất cả các vấn đề liên quan đến bôi trơn. Bạn có thể bao gồm các vấn đề ô nhiễm là tốt, vì chúng thường xuyên xảy ra trong quá trình tái lập. Các hạt nước ngoài có thể bị kẹt ở phần cuối của súng phun mỡ hoặc Zerk và vào máy trong quá trình tái nhiệt.

Bởi vì tiếng ồn dừng lại khi mỡ được bôi vào ổ đỡ, một vài thứ có thể đã xảy ra. Một hạt nước ngoài có thể đã xâm nhập vào khoang và lấy vật liệu bề mặt ra khỏi một trong các bề mặt bên trong, để lại một khoảng trống. Khối lượng dầu mỡ có thể giảm xuống dưới mức phù hợp trước khi tiến hành tái lập. Quá tải có thể xảy ra tại một thời điểm nào đó và khiến dầu mỡ thất bại, dẫn đến thiếu chất bôi trơn trong khoang. Sai mỡ hoặc một sản phẩm không tương thích cũng có thể đã được sử dụng để đặt lại vòng bi.

Thêm mỡ vào thời điểm này sẽ chỉ che giấu vấn đề. Điều này sẽ giống như đặt một Band-Aid trên một vết thương gaping đòi hỏi sự chăm sóc y tế. Để xác định mức độ nghiêm trọng của tình huống, hãy sử dụng dữ liệu đã được thu thập trong khoảng thời gian khoảng thời gian relubrication có thể trước khi vòng bi bắt đầu tạo ra tiếng ồn. Nếu bạn có thể sử dụng các công nghệ giám sát điều kiện khác như phân tích độ rung hoặc nhiệt, chúng cũng có thể hỗ trợ trong việc dự đoán khi nào cần phải thay thế vòng bi trước khi xảy ra lỗi thảm khốc.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/