Cách tốt nhất để giảm rò rỉ dầu hộp số

 

"Hộp số của chúng tôi, bị rò rỉ quá mức, gần hết tuổi thọ. Hiện tại nó sử dụng dầu EP 680, nhưng chúng tôi muốn sử dụng chất bôi trơn có thể gây ra rò rỉ và cho phép hộp số tiếp tục chạy cho đến khi kế hoạch quay vòng tiếp theo. Bạn sẽ đề xuất điều gì? "

Khi nói đến rò rỉ, giải pháp thực sự duy nhất là lấy máy và sửa chữa nó để ngăn chặn sự rò rỉ. Khi dầu tiếp tục chảy từ hộp số, có những mối quan tâm an toàn rõ ràng liên quan đến việc phơi bày con người và môi trường cho dầu bánh răng. Điều này cũng không tính đến chi phí của dầu bị rò rỉ. Dầu tổng hợp có thể rất tốn kém, và có một thành phần rò rỉ các chất lỏng này là tương tự như ném tiền xuống cống.

Miễn là các thành phần có thể được đưa xuống và sửa chữa trong tương lai gần, có một số tùy chọn để "Band-Aid" vấn đề. Một số nhà sản xuất tạo ra các hợp chất có thể được thêm vào dầu để giúp giảm thiểu rò rỉ. Các hợp chất này hoạt động dọc theo các đường giống như các chất bịt kín tản nhiệt hình thành tiền gửi tại điểm rò rỉ. Như với việc giới thiệu bất kỳ sản phẩm aftermarket cho dầu của bạn, điều này chỉ nên được thực hiện sau khi xem xét cẩn thận và thử nghiệm để đảm bảo sẽ không có tác động xấu đến dầu hoặc máy.

Các loại sản phẩm khác có thể được sử dụng được coi là chất tăng cường đóng dấu. Các chất lỏng và bột nhão này được sản xuất với các bazơ tổng hợp và sẽ làm cho vật liệu bịt kín phồng lên. Khi con dấu nở, nó làm chậm sự rò rỉ. Khi máy có thể được đưa ra khỏi dịch vụ, con dấu nên được thay thế và hộp số được xả sạch để loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của hợp chất bịt kín đã được đưa vào.

Làm đầy hộp số bằng mỡ là một giải pháp đơn giản khác đã được sử dụng thành công. Mỡ có đặc tính dòng chảy thấp hơn dầu và sẽ không bị rò rỉ nhanh. Trong khi dầu mỡ sẽ bôi trơn các bánh răng một cách hiệu quả, nhiệt sẽ được tạo ra trong hộp số. Vì dầu mỡ không tiêu tan nhiệt cũng như dầu, nên theo dõi nhiệt độ.

Tất cả các giải pháp này không phải là bản sửa lỗi thực sự nhưng các bản vá lỗi đơn giản có thể giúp cho đến khi hộp số có thể được đưa ra khỏi dịch vụ và sửa chữa đúng cách. Hãy nhớ rằng sau khi thêm bất cứ thứ gì vào một thành phần khác với chất bôi trơn thích hợp, nó phải được loại bỏ và các bề mặt bên trong được rửa sạch để loại bỏ tất cả các rủi ro về khả năng tương thích chéo. Tất cả các con dấu cũng nên được thay thế để giảm rò rỉ trong tương lai. 

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/