Bôi trơn dây chuyền nhiệt độ cao

 

Dầu chuỗi nhiệt độ cao được sử dụng trong ngành công nghiệp thạch cao, ngành công nghiệp vật liệu cách nhiệt và trong tất cả các ngành công nghiệp khác, nơi băng tải và chuỗi ổ đĩa được tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bài viết này chỉ đề cập đến các yêu cầu và phương pháp thử nghiệm quan trọng và phổ biến nhất. Các xét nghiệm cụ thể bổ sung có thể được tiến hành nếu cần.

Yêu cầu đối với dầu chuỗi cao nhiệt độ

Nói chung, các yêu cầu đối với dầu chuỗi nhiệt độ cao tương tự như đối với dầu chuỗi tiêu chuẩn được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Ma sát và mặc phải được giảm xuống mức tối thiểu. Tuy nhiên, các chất lỏng cơ bản đặc biệt và phụ gia cụ thể phải được sử dụng để đạt được hiệu suất tối ưu ở nhiệt độ cao.

Khả năng bám dính tốt và khả năng bám dính là những yêu cầu cơ bản đối với dầu chuỗi. Cả hai thuộc tính thường mâu thuẫn với nhau và cần phải được cân bằng theo từng ứng dụng. Các bộ phận bên trong của dây chuyền phải được bôi trơn để không bị mài mòn, trong khi độ bám dính phải là tuyệt vời để tránh thất thoát ly tâm hoặc nhỏ giọt. Điều này đặc biệt phù hợp với các loại dầu chuỗi nhiệt độ cao do phụ thuộc vào nhiệt độ độ nhớt.

Đặc biệt đối với các ứng dụng nhiệt độ cao, tổn thất bốc hơi và sự xuất hiện của dư lượng là rất quan trọng. Tổn thất bay hơi thấp cho phép thời gian tái gia nhiệt lâu hơn và ít ô nhiễm hơn trong các hệ thống lọc khí thải. Tuy nhiên, dư lượng sau khi bay hơi vẫn phải được mịn màng và có khả năng chảy để ngăn chặn các liên kết chuỗi đơn từ chặn. Ngoài ra, dư lượng mịn phải có khả năng tái hòa tan trong dầu tươi.

Điểm chớp cháy của các loại dầu chuỗi nhiệt độ cao đóng một vai trò quyết định. Nên có khoảng cách an toàn giữa điểm chớp cháy và nhiệt độ vận hành tối đa của dây chuyền để tránh bị đánh lửa và cháy.

Phương pháp phân tích

Để mô tả hiệu suất của dầu chuỗi, các phương pháp tiêu chuẩn hóa được sử dụng, chẳng hạn như thử nghiệm bốn quả bóng nổi tiếng, cho thấy các đặc tính áp suất cực đoan và hiệu suất mài mòn của dầu. Điểm chớp cháy được đo bằng phương pháp tách mở Cleveland.

Các đặc tính ma sát và chống mài mòn của các chất bôi trơn dạng chuỗi chịu dao động dao động được kiểm tra trên thiết bị SRV (dao động, ma sát, hao mòn), nơi có thể điều chỉnh một loạt các thông số thử nghiệm về tải, tần số, biên độ, hình dạng liên lạc và nhiệt độ. Các ứng dụng nhiệt độ cao có thể được mô phỏng lên đến 300 độ C (572 độ F).

Một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất đối với dầu chuỗi nhiệt độ cao là sự mất mát bay hơi. Về cơ bản, hai phương pháp được sử dụng để xác định tham số này: phép thử bay hơi tiêu chuẩn, trong đó dầu chuỗi được tiếp xúc trong cốc với nhiệt độ cao hơn trong khoảng thời gian xác định và phương pháp phân tích thermogravimetric (TGA). một chức năng của nhiệt độ trên một phạm vi rộng, do đó cung cấp kết quả rất đáng tin cậy liên quan đến thực tế liên quan.

 

 

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/