Áp dụng chất bôi trơn mở bánh răng

Khi chọn chất bôi trơn bánh răng mở để sử dụng trong một ứng dụng cụ thể, phải xem xét phương pháp sử dụng ứng dụng. Các phương pháp điển hình của ứng dụng được sử dụng trong các hệ thống bánh răng mở là:

 • Phun / hệ thống phun sương

 • Thức ăn hấp dẫn hoặc thức ăn nhỏ giọt

 • Bồn tắm dầu (hệ thống ngâm nước và ngâm)

 • Tay, bàn chải hoặc đổ nó vào

Nói chung, nếu chất bôi trơn bánh răng mở được áp dụng bởi hệ thống nhỏ giọt, bộ bôi trơn hoặc hệ thống phun cấp liệu, nó phải đủ chất lỏng để chảy qua thiết bị ứng dụng. Đối với các ứng dụng cọ vẽ, chất bôi trơn bánh răng mở phải đủ chất lỏng để chải đều trên răng. Trong mọi trường hợp, trong quá trình hoạt động, chất bôi trơn bánh răng mở phải có độ nhớt và đủ dính để chống lại sự vắt ra khỏi răng bánh răng.

Khi bánh răng mở được bôi trơn bằng cách nhỏ giọt vào một cái chảo hoặc thông qua việc sử dụng các hệ thống ngâm và làm mềm, chất bôi trơn bánh răng mở không được quá nặng đến mức nó truyền khi răng bánh răng nhúng vào nó. Cuối cùng, khi bánh răng mở được bôi trơn, sự nhất quán hoặc cấp và tính dễ bơm của nó phải cho phép ứng dụng dễ dàng trong điều kiện môi trường xung quanh phổ biến.

Hệ thống
phun / phun Hệ thống phun / phun phổ biến nhất được sử dụng trong việc bôi trơn bánh răng mở là hệ thống phun cơ khí liên tục. Việc sử dụng nó phụ thuộc vào chất bôi trơn bánh răng mở còn lại trên răng bánh răng thông qua một số vòng quay. Các hệ thống phun liên tục sử dụng các van đo sáng hướng dầu bôi trơn đến vòi phun khí / mỡ phun chất bôi trơn lên các bánh răng mở với sự hỗ trợ của áp suất không khí. Các thành phần cơ bản của loại hệ thống này là một máy bơm, một bộ điều khiển, một van đo sáng, một ống phun và vòi phun.

Hoạt động của loại hệ thống này rất đơn giản. Một tín hiệu từ bộ điều khiển bật máy bơm để cung cấp dầu bôi trơn mở cho van đo chuyển vị tích cực. Van đo sáng có thể là một loại tiến bộ, hai dòng hoặc kim phun. Các chất bôi trơn đồng hồ đo được gửi xuống một đoạn trong một đa tạp phun, nơi chất bôi trơn bánh răng mở được dẫn đến một vòi phun.

Một đoạn thứ hai của không khí áp lực (thường là trong khoảng 80 đến 120 pounds mỗi inch vuông) được dẫn đến cùng một vòi phun. Không khí áp suất này thổi chất bôi trơn bánh răng mở ra khỏi vòi phun vào bánh răng mở. Sau một lượng dầu bôi trơn mở được xác định trước được phân phối, cả hệ thống không khí và máy bơm sẽ ngừng hoạt động cho đến chu kỳ bôi trơn tiếp theo. Thông thường có một sự chậm trễ trong việc tắt không khí để đảm bảo rằng dầu bôi trơn mở đã xóa vòi phun. Mục đích của việc này là để loại bỏ các chất bôi trơn bánh răng mở ra khỏi đầu vòi phun, do đó ngăn chặn nó khỏi làm khô và làm tắc nghẽn vòi phun.

 

Thời gian phun phải bằng khoảng thời gian cần thiết cho một hoặc hai cuộc cách mạng để đảm bảo bảo hiểm hoàn toàn. Việc kiểm tra định kỳ phải được thực hiện để đảm bảo rằng một lượng dầu bôi trơn mở đầy đủ đang được áp dụng để bảo vệ thích hợp. Hai giờ là khoảng thời gian tối đa cho phép giữa các ứng dụng theo hướng dẫn AGMA 9005-D94.

Số lượng chất bôi trơn bánh răng mở sử dụng phụ thuộc vào ứng dụng thiết bị mở đang được sử dụng trong (các nhà máy, lò nung, đường kéo, vv) và vận tốc pitchline của bánh răng, công suất điện được đánh giá trên động cơ điện cấp nguồn cho thiết bị (đối với các nhà máy và lò nung), loại thiết bị, và loại dầu bôi trơn mở được áp dụng. Trong nhiều ứng dụng, nhà cung cấp chất bôi trơn của bạn có thể đề xuất số tiền bắt đầu sử dụng. Các tỷ lệ ứng dụng này được thể hiện bằng gam / cm chiều rộng mặt mỗi giờ. Thay vì một khuyến nghị bắt đầu được đưa ra bởi các nhà cung cấp chất bôi trơn, AGMA đã ban hành hướng dẫn số lượng chất bôi trơn trong tiêu chuẩn AGMA 9005-D94 có thể được sử dụng cho các phương pháp ứng dụng liên tục.

Hướng dẫn về số lượng chất bôi trơn cho các phương pháp ứng dụng liên tục
1) Thời gian phun phải bằng thời gian cho một và tốt nhất là hai vòng quay của bánh răng để đảm bảo bảo hiểm hoàn chỉnh. Kiểm tra định kỳ nên được thực hiện để đảm bảo rằng chất bôi trơn đầy đủ đang được áp dụng để bảo vệ thích hợp.
2) Hai giờ là khoảng thời gian tối đa cho phép giữa các ứng dụng của chất bôi trơn. Ứng dụng thường xuyên hơn với số lượng nhỏ hơn được ưu tiên. Tuy nhiên, nơi các chất pha loãng được sử dụng để bôi trơn các chất bôi trơn để phun, các khoảng thời gian phải ngắn như vậy để ngăn sự bay hơi pha loãng.
Bảng 1. Hướng dẫn về số lượng chất bôi trơn cho các phương pháp ứng dụng gián đoạn (ref. 1)

Để đảm bảo rằng một số lượng chính xác của chất bôi trơn mở bánh răng đang được áp dụng và độ tin cậy hoạt động đang được duy trì, điều quan trọng là bạn duy trì một mô hình phun hoàn hảo mà không có bất kỳ khoảng trống. Phân phối dầu bôi trơn mở đồng đều trên toàn bộ chiều cao và chiều rộng của sườn răng ở phía nạp của bánh răng. Số lượng vòi phun để sử dụng cho một ứng dụng nhất định được xác định bởi chiều rộng bánh răng. Thông thường, bốn đến sáu vòi phun được yêu cầu; chúng phải được đặt cách nhau đúng cách để cung cấp đầy đủ dầu nhờn trên toàn bộ khuôn mặt của răng bánh răng.

Như một hướng dẫn, cho tốc độ chậm mở gearing hoạt động lên đến 2.000 feet mỗi phút (10 mét mỗi giây), các vòi phun cuối nên được đặt 2 đến 2,5 inch (50 đến 65 mm) từ cạnh bánh răng với các vòi phun còn lại khoảng cách 5 đến 7 inch (130 đến 180 mm) từ trung tâm. Vị trí vòi phun cũng là một chức năng của mẫu phun.

Vòi phun thường được định vị để hướng dầu bôi trơn mở tại các cấu hình được nạp của răng bánh răng (không phải bánh răng) ở khoảng cách tối đa từ 6 đến 8 inch (từ 150 đến 200 mm) từ răng bánh răng.2. các cạnh răng và hình minh họa khoảng cách chính xác của vòi phun được minh họa trong Hình 1 và 2.

Mẫu keo bôi trơn chính xác trên bánh răng
Hình 1. Các mẫu phun bôi trơn chính xác trên mặt răng.
Vị trí của vòi phun
Hình 2. Vị trí của đầu phun. 
Ví dụ về thanh phun ba vòi phun có vòi phun cách nhau 150 mm.
Mô hình phun dầu bôi trơn không đầy đủ trên Gear Tooth Flank
Hình 3. Mô hình phun không đầy đủ trên sườn răng.
Các mẫu phun không đầy đủ thường dẫn đến sự xáo trộn trong những khu vực được đánh dấu này. Các vòi phun bổ sung được đặt cách nhau một cách chính xác và áp suất khí cao hơn là cần thiết để cải thiện màng bôi trơn.

Áp suất không khí đối với thanh phun cũng phải được đặt đúng; nếu không, chất bôi trơn bánh răng mở sẽ không được phun đúng cách. Áp suất không khí quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng lốm đốm, sần sùi hoặc cồng kềnh (như minh họa trong Hình 3), trong khi áp suất không khí quá cao sẽ có xu hướng thổi chất bôi trơn mở ra khỏi bánh răng. Đối với hầu hết các loại dầu bôi trơn mở, chỗ ngồi áp suất không khí không được đặt thấp hơn 75 psi (35 kilopascals hoặc 5 bar) và không cao hơn 90 psi (42 kpa hoặc 6 bar).

Ngay cả khi các vòi phun được giám sát bằng cách sử dụng các cơ chế kiểm soát dòng chảy, kiểm tra định kỳ của mô hình phun được khuyến khích như là một phần của việc duy trì đầy đủ và thậm chí bảo hiểm của bánh răng mở trên mặt bánh răng.

Các thanh phun có nhiều kiểu dáng khác nhau và nhiều hệ thống phun cũ không cho phép dễ dàng kiểm tra mẫu phun trong khi bánh răng mở đang hoạt động. Nếu thanh phun không vung ra hoặc mở ra ngoài bằng cửa, cách an toàn nhất để kiểm tra mẫu phun là khi máy tắt. Một thủ tục được đề nghị để kiểm tra các mẫu phun như sau:

 1. Đảm bảo các quy trình cách ly được tôn trọng, sau đó mở cửa kiểm tra và đặt một mảnh giấy hoặc bìa sạch lên bộ bánh răng, nơi vòi phun phun chất bôi trơn bánh răng mở vào bộ bánh răng.

 2. Vận hành hệ thống bôi trơn và kiểm tra độ bao phủ của chất bôi trơn trên các tông hoặc giấy. Phạm vi che phủ nên chồng lên nhau từ một vòi phun đến lần phun tiếp theo, và không nên có bất kỳ khoảng trống nào trong chiều cao và chiều rộng thích hợp để che các răng bánh răng mang tải.

 3. Nếu tìm thấy khoảng trống, áp suất không khí, góc phun và nắp phun cần phải được điều chỉnh để có được độ che phủ thích hợp.

 4. Sau khi điều chỉnh được thực hiện, lặp lại quy trình cho đến khi mẫu phun hoàn hảo (như được mô tả trong Hình 1) đạt được.

Nếu thanh phun yêu cầu thay đổi, thiết kế thanh phun phải được thay đổi để có thể kiểm tra mẫu phun trong khi vận hành thiết bị (như trong Hình 4).

Đề nghị Spray Bar Thiết Kế
Hình 4. Thiết kế thanh phun được đề xuất để cho phép dễ dàng kiểm tra mẫu phun
Spray Bars tại bốn hướng quay
Hình 5. Thanh phun có thể được đặt tại bốn hướng quay khác nhau

Thanh phun phải được đặt ở góc 30 độ để phun chất bôi trơn mở vào ổ đĩa hoặc bên nạp bánh răng hoặc bánh răng. Thiết lập góc phun ở 30 ° (như trong Hình 5.) sẽ đạt được sự phân bố rất tốt của chất bôi trơn theo hướng lên hoặc xuống, luôn luôn ở bên sườn mang tải trọng.

Khoảng cách vòi phun thiết lập trở lại từ các thiết bị là khoảng 8 inch cộng hoặc trừ 2 inch (200 mm cộng hoặc trừ 50 mm), tùy thuộc vào áp suất không khí và chiều cao răng. Chiều rộng của răng bánh răng sẽ xác định lượng vòi phun cần thiết để bôi trơn đầy đủ bánh răng.

Để tiếp tục đảm bảo rằng lượng dầu bôi trơn thích hợp đang được áp dụng khi các vòi phun và các mẫu vòi phun được thiết lập, chúng tôi khuyến cáo rằng lượng chất bôi trơn bị trục xuất khỏi mỗi vòi phun được cân nhắc. Theo thời gian, vòi phun vòi phun không cung cấp lượng chất bôi trơn thích hợp cho mỗi chu kỳ mà chúng được thiết kế để cung cấp.

Quá nhiều chất bôi trơn thiết bị mở đang được áp dụng có thể gây lãng phí, trong khi việc bôi trơn dưới có thể dẫn đến tăng mòn và hư hỏng thành phần cuối cùng. Số lượng chất bôi trơn cần được loại bỏ khỏi mỗi vòi phun có thể thu được từ nhà sản xuất hệ thống bôi trơn tự động. Ví dụ, một bộ phun kiểu Lincoln SL-1 thường loại bỏ 0,046 ounce (1,31 gram) trên mỗi chu kỳ của chất bôi trơn.

Cài đặt hẹn giờ trên hệ thống bôi trơn tự động cuối cùng sẽ được đặt ở tần số ngắn nhất tùy thuộc vào loại dầu bôi trơn mở được sử dụng. Đối với chất lỏng gốc có độ nhớt tổng hợp cao và có độ nhớt cao, khoảng thời gian cài đặt thông thường là từ 10 đến 20 phút, trong khi mỡ bôi trơn bán và chất bôi trơn mở dạng gel / polyme dày, khoảng thời gian cài đặt thông thường là 15 đến 30 phút.

Một ánh sáng nhấp nháy có thể được sử dụng để kiểm tra sự xuất hiện của các bánh răng trong khi hoạt động. Đèn nhấp nháy phải được đặt ở cùng tốc độ mà bánh răng đang quay. Một thiết bị bôi trơn tốt sẽ có màu tối để bán trong suốt tùy thuộc vào loại dầu bôi trơn mở đang được sử dụng, và các chuỗi chất bôi trơn sẽ xuất hiện dưới dạng bánh răng và răng bánh răng tách rời. Một thiết bị bôi trơn quá mức sẽ có màu đen với dầu nhờn dư thừa nhỏ giọt, bay ra hoặc được xây dựng trên răng và vùng gốc của bánh răng.

Việc đo nhiệt độ trên mặt bánh răng bằng cách sử dụng nhiệt kế không tiếp xúc có thể được thực hiện thêm để kiểm tra xem bánh răng mở có được bôi trơn đúng cách hay không. Một nhiệt độ thậm chí trên răng bánh răng chỉ ra rằng các thiết bị đang được bôi trơn đúng cách.

Ngoài việc được sử dụng để kiểm tra việc bôi trơn thích hợp, ánh sáng nhấp nháy và đọc nhiệt độ có thể được sử dụng để kiểm tra sự lệch hướng. Bất kỳ sai lệch nào dẫn đến ít tiếp xúc hơn trên các bánh răng chia lưới, dẫn đến tăng mòn. Khoảng 30 độ F chênh lệch trên răng bánh răng và tối hơn cho các vùng bôi trơn nhẹ hơn trên phim tiếp xúc cho thấy sự lệch hướng.

Hệ thống thức ăn
hấp dẫn hoặc thức ăn nhỏ giọt Các hệ thống thức ăn hấp dẫn hoặc thức ăn nhỏ giọt được tìm thấy trên các nhà máy, lò nung, xẻng, đường kéo và máy đào. Các hệ thống này bao gồm một hoặc nhiều tàu chở dầu, thùng xếp, đường cấp áp lực hoặc bánh xe bôi. Chúng cho phép chất bôi trơn mở nhỏ giọt vào lưới bánh răng ở tốc độ cài đặt. Phương pháp ứng dụng này được giới hạn trong việc mở bánh răng với vận tốc pitchline là 1.500 feet mỗi phút (7.5 mét mỗi giây) hoặc ít hơn.

Đối với các loại hệ thống này, các chất bôi trơn mở bằng dầu tổng hợp có tính nhớt, nhựa đường có độ nhớt cao thường được sử dụng. Nếu các đường cấp liệu bị áp lực hoặc bánh xe bôi được sử dụng trong các hệ thống này, thì có thể sử dụng mỡ bán lỏng hoặc gel bôi trơn mở bằng gel / polymer dày.

Dầu tắm (Splash và Idler ngâm) Hệ thống
dầu Hệ thống tắm là phương pháp đơn giản nhất của bôi trơn bánh răng mở. Các thiết bị hoặc một idler trong lưới với các thiết bị được phép nhúng vào chất bôi trơn bánh răng mở, mang nó xung quanh lưới. Hệ thống ngâm dung dịch thường được giới hạn trong các hệ thống bánh răng mở với vận tốc pitchline dưới 300 feet mỗi phút (1,5 mét mỗi giây). Một số hệ thống cũng sẽ chứa máy bơm tuần hoàn và hệ thống lọc. Hệ thống ngâm và phun sương có thể được tìm thấy trên các ứng dụng nghiền và lò nung.

Như một khuyến nghị chung, nhựa đường, dầu tổng hợp có độ nhớt cao, loại mỡ bán lỏng và chất bôi trơn dạng mở gel / polymer có thể được sử dụng trong các hệ thống này. Nếu sử dụng loại mỡ bôi trơn dạng gel bán lỏng, chất bôi trơn bánh răng mở phải là chất lỏng bán thành chất lỏng nhất quán. Nếu chất bôi trơn bánh răng mở là loại chất lỏng tổng hợp có tính chất nhựa đường hoặc độ nhớt cao, độ nhớt của chất lỏng phải tối thiểu là 1.000 centistokes (cSt) ở 40 độ Celsius.

Hand, Brush hoặc Pour it On
Phương pháp ứng dụng này là một trong những phương pháp lâu đời nhất và nguy hiểm nhất được sử dụng để áp dụng các loại dầu bôi trơn mở. Nó đã được sử dụng để áp dụng chất bôi trơn bánh răng mở trên các nhà máy, lò nung, xẻng, đường kéo và máy đào. Nói chung, loại nhựa đường và chất bôi trơn mở loại tổng hợp có độ nhớt cao được áp dụng theo phương pháp này.

Nó có thể dẫn đến không chỉ số lượng chất bôi trơn bánh răng mở không đúng được áp dụng, mà còn có thể dẫn đến việc đưa chất gây ô nhiễm vào trong bánh răng. Áp dụng thêm bằng phương pháp này trong khi bánh răng mở đang hoạt động có thể dẫn đến những cân nhắc an toàn có thể gây thương tích hoặc thậm chí tử vong cho người áp dụng thiết bị mở bánh răng.

Tiêu chí lựa chọn độ dày và độ dày
màng bôi trơn Chế độ bôi trơn chính cần thiết để bôi trơn bánh răng mở là bôi trơn elastrohydrodynamic (EHD). Theo lý thuyết EHD, yếu tố quan trọng là độ dày màng bôi trơn của bánh răng mở. Độ dày màng của mỡ bôi trơn mở phụ thuộc vào độ nhớt động của dầu bôi trơn mở ở nhiệt độ vận hành, vận tốc bề mặt trung bình của nhiệt độ bánh răng, tải trọng và hình học của bánh răng, vv

Nó đã được thiết lập rằng điều kiện bôi trơn tồn tại trong hầu hết các bánh răng là chủ yếu là elastrohydrodynamic. Răng bánh răng chịu áp lực tiếp xúc rất lớn trên các khu vực tương đối nhỏ (có thể lớn tới 435.000 psi), nhưng chúng vẫn được bôi trơn thành công bằng các loại dầu nhớt rất mỏng. Có hai lý do cho việc này:

 • Áp lực cao làm cho các bề mặt biến dạng đàn hồi và lan truyền tải trên một khu vực rộng hơn.

 • Độ nhớt của chất bôi trơn tăng đáng kể với áp suất, do đó làm tăng khả năng chịu tải của chất bôi trơn.

Khi độ dày của màng được xác định, một thông số quan trọng khác phải được tính toán là tỷ lệ Lambda. Tỷ lệ này được định nghĩa là tỷ lệ độ dày màng EHD của chất bôi trơn đối với độ nhám bề mặt tổng hợp của các bề mặt kim loại tiếp xúc. Khi tỷ lệ Lambda tiếp cận 1 (tức là độ dày màng có cùng thứ tự như độ nhám bề mặt), có thể được mong đợi rằng sẽ có sự tiếp xúc tăng lên giữa hai bánh răng tiếp xúc.

Cần lưu ý rằng tính toán này chỉ dựa trên độ nhớt dầu gốc của dầu bôi trơn mở. Nó không tính đến bất kỳ sự đóng góp độ dày màng nào có thể được thực hiện bởi hệ thống làm đặc của dầu bôi trơn mở hoặc các chất bôi trơn rắn của nó. Ngoài ra, một số loại dầu bôi trơn mở - chẳng hạn như các loại dầu mỡ và gel / polyme dày - có thể chứa các chất lỏng có độ nhớt nhẹ.

Các chất lỏng cơ sở có độ nhớt ánh sáng này được sử dụng như một sự cắt giảm của các chất lỏng có độ nhớt nặng có trong công thức để tăng cường khả năng bơm của sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ xung quanh thấp. Chất lỏng gốc có độ nhớt nhẹ dễ bay hơi và tiêu tan trong điều kiện vận hành. Sau đó, độ nhớt cơ bản của các chất bôi trơn bánh răng mở này tăng lên, tạo ra một màng bôi trơn bền, dính và bám chặt vào bánh răng.

Bánh răng mở được bôi trơn đúng cách
Hình 6. Bánh răng mở được bôi trơn đúng cách
Thiết bị mở được bôi trơn quá mức
Hình 7. Thiết bị mở được bôi trơn quá mức

Bên cạnh việc xem xét độ dày màng bôi trơn được cung cấp bởi chất bôi trơn bánh răng mở đang được lựa chọn, các cân nhắc khác phải được xem xét khi đề xuất loại, cấp và số lượng thích hợp được áp dụng là:

 1. Các yêu cầu OEM.

 2. Loại ứng dụng mở - các nhà máy, lò nung, xẻng, đường kéo, v.v.

 3. Nhiệt độ môi trường xung quanh gặp phải trong khu vực hoạt động của máy.

 4. Điều kiện khí hậu mà máy hoạt động - băng, tuyết, ẩm ướt, bụi bặm.

 5. Làm thế nào các chất bôi trơn đang được áp dụng.

 6. Nếu được áp dụng bởi hệ thống phun hoặc hệ thống bôi trơn tự động, loại hệ thống bôi trơn được lắp đặt - Farval, Lincoln, Worner, Droppsa, v.v.

 7. Loại và tỷ lệ của máy bơm được sử dụng trên hệ thống bôi trơn tự động.

 8. Chiều rộng của bánh răng bánh răng.

 9. Cho dù các bánh răng là một bánh răng đôi hoặc đơn

 10. Xếp hạng công suất trên động cơ điện.

 11. Vị trí và số lượng vòi phun.

Khi tất cả các điều kiện này được biết, chất bôi trơn bánh răng mở thích hợp cho ứng dụng đã cho có thể được lựa chọn dựa trên các chủ đề, phương pháp ứng dụng và đặc điểm khác nhau được thảo luận trong bài báo này.

Cuối cùng, khi chuyển dầu bôi trơn mở hoặc áp dụng các chất bôi trơn bánh răng hở trên thiết bị mới mà không sử dụng chất bôi trơn trước, các quy trình sau đây phải được tuân theo:

Thủ tục theo dõi trên thiết bị mới:

 • Làm sạch tất cả các lớp phủ và mảnh vỡ từ các bánh răng.

 • Phủ bánh răng và bánh răng bằng một bộ phim ánh sáng của chất bôi trơn mở bằng một số loại phương pháp phun.

Thủ tục khởi động:

 • Chạy thiết bị từ từ không tải để xác minh rằng có chất bôi trơn trong toàn bộ vùng tải.

 • Dần dần tăng tốc độ và tải trong khi bật hệ thống bôi trơn tự động.

 • Giám sát liên tục cho đến khi một lớp phủ thích hợp được duy trì.

Đối với hệ thống phun:

 • Trước khi khởi động, hãy thanh lọc các đường bôi trơn và kiểm tra các mẫu phun để có độ che phủ hoàn chỉnh.

 • Điều chỉnh áp suất không khí và thể tích khi cần thiết.

Đối với hệ thống nhỏ giọt:

 • Hầu hết các chất bôi trơn bánh răng mở được thiết kế để tuân theo nơi chúng được áp dụng. Các ống nhỏ giọt phải cách nhau không quá 2 inch.

Quy trình thực hiện khi chuyển từ một loại thiết bị mở bánh răng sang loại khác:

Mặc dù tốt nhất là làm sạch hoàn toàn bộ phận bánh răng, bánh răng và bánh răng, việc chuyển đổi một loại dầu bôi trơn mở sang loại khác có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dầu bôi trơn mở được sử dụng trực tiếp trên hầu hết các ứng dụng hiện có.

Thủ tục:

 • Thanh lọc triệt để các dòng bôi trơn.

 • Bắt đầu cài đặt thời gian cao hơn 50% so với cài đặt hoạt động để đảm bảo tất cả các đường được lọc và xả và đã tạo ra một màng phủ đầy đủ chất bôi trơn trước khi giảm tỷ lệ tiêu thụ dầu nhờn sang cài đặt hoạt động.

 • Điều chỉnh bộ hẹn giờ để duy trì một bộ phim bôi trơn thích hợp. Số lượng chất bôi trơn không nên giảm đột ngột mà chỉ trong khoảng thời gian 5 phút 150 đến 200 giờ đối với các nhà máy và 100 đến 150 giờ đối với xẻng, đường kéo và máy đào.

 • Hiệu suất sản phẩm phải được theo dõi.

 • Khi giảm lượng tiêu thụ xuống thiết bị điều khiển của hệ thống phun, cần thiết lập để đảm bảo khoảng thời gian giữa các chu trình phun càng ngắn càng tốt. Chu trình phun ngắn và thường xuyên đảm bảo chất bôi trơn được cung cấp đồng đều cho thành phần; điều này làm tăng độ tin cậy của chức năng.

 • Điều chỉnh áp suất không khí và thể tích khi cần thiết.

 • Việc kiểm tra hệ thống bôi trơn, điều kiện sườn răng và mô hình phun được yêu cầu để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Hệ thống phun phải được duy trì kỹ lưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tài liệu tham khảo

1) ANSI / AGMA 9005-D-94 - "Bôi trơn bánh răng công nghiệp, Bảng 10", trang 10

2) Ibid, trang 11

Thông tin về các Tác giả

Lawrence G. Ludwig Jr là giám đốc hóa học / giám đốc kỹ thuật cho Schaeffer Manufacturing. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.schaefferoil.com .

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/