9 yếu tố để lựa chọn goăng phớt dầu

 

Chúng tôi vừa phát hiện ra rằng một trong những con dấu trên hệ thống bơm của chúng tôi đang bị rò rỉ. Bạn có bất kỳ ý tưởng nào về những gì có thể gây ra điều này và bạn có thể đưa ra một số lời khuyên để chọn một con dấu tốt không?

Nguyên nhân chính của rò rỉ chất bôi trơn bên ngoài từ hệ thống bơm, máy thủy lực, hộp số và sumps là sai lựa chọn, ứng dụng không đúng, cài đặt kém và thực hành bảo trì không đầy đủ được áp dụng cho các hệ thống niêm phong. Những vấn đề này có thể được khắc phục thông qua một sự hiểu biết tốt hơn về các loại vật liệu niêm phong có sẵn, quy trình lựa chọn được xác định lại và ứng dụng phù hợp của thực hành thay thế và bảo trì âm thanh.

Một số biến phải được xem xét khi lựa chọn con dấu dầu. Có chín yếu tố mà các kỹ sư thiết kế và bảo trì phải đánh giá khi niêm phong dầu được chỉ định:

Tốc độ trục

Tốc độ trục tối đa cho phép là một chức năng của trục kết thúc, runout, nhà ở bore và trục đồng tâm, loại chất lỏng được niêm phong và các loại vật liệu con dấu dầu.

Nhiệt độ

Phạm vi nhiệt độ của cơ chế mà con dấu được lắp đặt không được vượt quá phạm vi nhiệt độ của chất đàn hồi bịt kín.

Sức ép

Hầu hết các con dấu dầu thông thường được thiết kế chỉ để chịu được các ứng dụng áp suất rất thấp (khoảng 8 psi hoặc ít hơn). Nếu có thêm áp lực bên trong hoặc dự đoán, áp lực giảm là cần thiết.

Độ cứng trục

Tuổi thọ con dấu dài hơn có thể được mong đợi với các trục có độ cứng Rockwell (RC) từ 30 trở lên. Khi tiếp xúc với tạp chất mài mòn, độ cứng phải được tăng lên RC 60.

 

Trục bề mặt kết thúc

Niêm phong hiệu quả nhất thu được với kết thúc bề mặt trục tối ưu. Hiệu quả bịt kín bị ảnh hưởng bởi hướng của các dấu công cụ kết thúc và đầu xoắn ốc. Các kết quả hàn kín tốt nhất thu được với các trục được đánh bóng hoặc mặt đất với các dấu kết thúc đồng tâm (không có xoắn ốc). Nếu bạn phải sử dụng các trục với các đầu dẫn xoắn ốc, chúng phải hướng về phía chất lỏng khi trục quay.

Đồng tâm

Khi các trung tâm khoan và trục bị lệch hướng, tuổi thọ con dấu sẽ bị rút ngắn bởi vì sự hao mòn sẽ tập trung ở một bên của môi niêm phong.

Trục và khoan dung khoan

Hiệu suất con dấu tốt nhất đạt được khi đóng trục và khoan dung sai có mặt. Các yếu tố khác bao gồm trục lệch tâm, chơi cuối và rung.

Hết

Runout phải được giữ ở mức tối thiểu. Chuyển động của tâm quay thường do rung lắc hoặc trục roi. Khi kết hợp với sự lệch hướng, vấn đề này là phức tạp. Trái ngược với niềm tin phổ biến và thông lệ phổ biến, việc lắp ghép khớp nối linh hoạt không thể sửa chữa hoặc bù đắp cho sự lệch hướng.

Chất bôi trơn

Các con dấu hoạt động tốt hơn và lâu hơn khi chúng được bôi trơn liên tục với một loại dầu có độ nhớt chính xác cho ứng dụng và tương thích với vật liệu đàn hồi môi bịt kín. Việc xem xét sự không tương thích con dấu, đặc biệt là với một số chất phụ gia và một số chất bôi trơn tổng hợp, không nên bỏ qua, nhưng tiếc là rất thường xuyên.

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/