5 Yếu Tố Chính Khi Chọn Mua Dầu Thủy Lực

Làm sao để lựa chọn loại dầuthủy lực thích hợp nhấtcho máy móc của công ty mình? Đây là câu hỏi khách hàng thường đặt ra khi chúngtôi giới thiệu các sản phẩm dầu thủy lực của Hiệp Phát (HPC). Bài viết sau đây,Hiệp Phát (HPC) xin chia sẻ với quý khách hàng những yếutố chính khi lựa chọn dầu thủy lực cho hệ thống máy móc tại công ty, xưởng cơ khí.

dau thuy luc

 

Thôngthường, dầu thủy lực được lựa chọn trên 5 yếu tốchính:

– Độnhớt yêu cầu

– Nhiệtđộ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không

–Khuyến cáo của nhà sản xuất máy

– Tínhtương thích với vật liệu trong hệ thống

– và môitrường nơi hệ thống vận hành.

Môitrường nơi máy móc thiết bị sử dụng và các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụngtrong hệ thống truyền động thủy lực quyết định việc lựa chọn loại độ nhớt saocho phù hợp.

Có rấtnhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độnhớt của dầu phải không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá cao?

– Masát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và tổn thất năng lượng lớn.

– Tổnthất trong mạch dầu tăng lên và tổn thất áp suất cũng tăng lên.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá nhỏ?

– Rò rỉtrong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích không đạt được và do đó áp suất làm việcyêu cầu không đáp ứng được.

– Do cósự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển, xy lanh sẽ bị thu lại dưới tácdụng của phản lực, còn motor không thể sản ra đủ mô-men yêu cầu trên trục quay.

Độ nhớtcủa dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêuhao nhiên liệu của hệ thống thủy lực. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao thườnggây cản thủy động lớn. Điều này tương tự như việc bạn khuấy trong một cốc nướcchanh sẽ nhẹ hơn nhiều so với việc khuấy bột trẻ em. Cản tăng đồng nghĩa vớiviệc hệ thống sẽ tốn nhiều công hơn để vận hành.

Đối vớicác hệ thống thủy lực làm việc dưới các điều kiện khó khăn nhất như là trongmáy công cụ, các máy phun khuân, máy ép và các ứng dụng thủy lực di động, cáchệ thống thủy lực làm việc trong điều kiện áp lực và nhiệt độ cao thì sử dụngdầu thủy lực gốc khoáng thông thường chống mài mòn.

Đối với các ứng dụng trong các hệ thống thủy lực đặcbiệt nhạy cảm với sự hình thành cặn lắng và hoạt động ở điều kiện nhiệt độ vàáp lực cao, các hệ thống thủy lực có nguy cơ bị nhiễm bẩn bởi môi trường vànước thì khuyến cáo nên sử dụng dầu thủy lực chống mài mòn không tro các loại dầu này có khảnăng khử nhũ tách nước tuyệt vời.

 

Có lẽ đến đây chúng ta đã có thể biết được các yếu tố chính đểlựa chọn dầu thủy lực phù hợp nhất cho máy của mình. Điều quan trọng tiếptheo, sau khi đã lựa chọn được loại dầu thủy lực rồi thì câu hỏi tiếp theo đặtra ở đây là: Mua dầu thủylực ở đâu để đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng, hàng chính hãng, nguyênđai nguyên kiện,…Với chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất, giá cả cạnh tranhnhất? Điều này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với chúng tôi.

Với phương châm: “Luôn luôn lắng nghe, phát triển dịch vụ”, công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Hiệp Phát(HPC) luôn mong muốn đem tới Quýkhách hàng các sản phẩm dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp với giá cả cạnh tranh nhất, cũng như chất lượng tốt nhất. Sự hài lòng của các bạn chính là niềm vui, niềmhạnh phúc cũng như động lực giúp chúng tôi ngày càng cố gắng hơn!

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/