100 cách để cải thiện chương trình bôi trơn của bạn

Để kỷ niệm 100 vấn đề của nó, Máy móc bôi trơn trình bày 100 điều bạn nên biết để phát triển một chương trình bôi trơn đẳng cấp thế giới. Cho dù bạn đang ở giai đoạn đầu của việc thực hiện một chương trình mới hay đã có một chương trình được thiết lập tốt, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng có thể giúp, với lời khuyên từ mỗi 100 vấn đề.

1. Chủ động

Khi được sử dụng đúng cách, một chiến lược bảo dưỡng chủ động có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần tuổi thọ của dầu nhờn. Điều này đạt được bằng cách giảm các điều kiện làm căng dầu (sạch hơn, mát hơn, khô hơn, vv).

2. Biết nhu cầu bôi trơn của bạn

Lần sau khi bạn trao một hợp đồng cung cấp dầu bôi trơn, hãy dành thời gian để xác định nhu cầu của công ty bạn. Quy trình này có thể tiết lộ rằng bạn đã thanh toán cho các dịch vụ mà bạn không có giá trị hoặc muốn mua ở nơi khác.

3. Kỹ năng Foster Độ tin cậy

Nếu những gì bạn muốn nhất là để tránh thất bại máy, sau đó những gì bạn cần nhất là kỹ năng bảo trì mà nuôi dưỡng độ tin cậy máy nội tại.

4. Đặt mức độ sạch mục tiêu

Bước đầu tiên của chương trình kiểm soát ô nhiễm là xác định mức độ sạch mục tiêu của máy. Ví dụ, một số lượng cụ thể (Mã ISO) nên được gán cho mỗi máy dựa trên dung sai gây ô nhiễm, môi trường hoạt động và động lực cho độ tin cậy của máy.

5. Thiết kế các tuyến kiểm tra mạch máu đơn giản

Thiết kế các tuyến kiểm tra bôi trơn bao gồm gần như hoàn toàn các câu hỏi mà thanh tra viên có thể trả lời “có” hoặc “không” hoặc “OK” hoặc “không OK”. Điều này giúp quá trình nhanh chóng và đơn giản.

6. Thay thế kinh doanh như thường lệ

Đạt được sự xuất sắc lâu dài trong việc bôi trơn máy móc không khó hay phức tạp. Nó đơn giản đòi hỏi một ý thức rõ ràng về mục đích và sự kiên trì để thay thế công việc kinh doanh cũ như thường lệ với một doanh nghiệp mới.

 

7. Cân nhắc bôi trơn một điểm

Tùy thuộc vào ứng dụng, bôi trơn một điểm có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị quay và tăng độ tin cậy trong khi giảm đáng kể chi phí cho việc bôi trơn chất bôi trơn.

8. Sử dụng số liệu hiệu suất

Nếu được sử dụng đúng cách, chỉ số hiệu suất hoạt động như la bàn. Nó giúp bạn tìm thấy vòng bi của bạn và đi đúng hướng khi hiệu suất không đạt tiêu chuẩn. Khi tổ chức đang thực hiện trên mục tiêu, các chỉ số giúp giữ cho nó đi đúng hướng và tạo điều kiện cải tiến liên tục.

9. Đi theo Đường mòn gốc

Máy móc không chỉ chết; họ bị sát hại. Nếu bạn đi theo đường mòn gốc, bạn có thể sẽ tìm thấy một khẩu súng hút trong tay của một hoặc nhiều cá nhân có thiện chí (nhà điều hành, thợ thủ công, kỹ thuật viên, thợ cơ khí, kỹ sư, vv).

10. Đạt được một chuyển đổi văn hóa

Không một sản phẩm hay khóa học đào tạo nào sẽ thực hiện chuyển đổi văn hóa bởi vì mọi người chống lại sự thay đổi của thiên nhiên. Một chuyển đổi văn hóa đòi hỏi một kế hoạch rõ ràng và gắn kết có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để hoàn thành đầy đủ.

11. Yêu cầu đối với Chương trình Lube đẳng cấp thế giới

Các chương trình bôi trơn tốt nhất, thường được gọi là đẳng cấp thế giới, là những người có kỹ thuật bôi trơn đẳng cấp thế giới, sử dụng dầu bôi trơn đẳng cấp thế giới và triển khai các quy trình đẳng cấp thế giới.

12. hợp tác cho bôi trơn xuất sắc

Bôi trơn xuất sắc là một quá trình hợp tác. Bằng cách tham gia một vai trò tích cực trong việc thử nghiệm các chất bôi trơn mới và đưa ra phản hồi mang tính xây dựng cho nhà cung cấp của bạn, các cải tiến gia tăng về chất lượng chất bôi trơn sẽ bị ràng buộc.

13. Đừng lãng phí tiền của bạn

Tiết kiệm tiền bằng cách mua dầu giá rẻ hầu như luôn là một nền kinh tế sai lầm. Mặt khác, việc mua dầu chất lượng để khắc phục tình trạng bôi trơn xấu cũng là một nền kinh tế sai lầm.

14. Biết sự nguy hiểm của mỡ không tương thích

Việc xem xét việc chuyển đổi các sản phẩm dầu mỡ sẽ làm sáng tỏ vấn đề tương thích quan trọng. Trước khi thực hiện một sản phẩm mới, các kỹ sư trồng và bảo trì phải cân nhắc tất cả các hậu quả của sự kết dính mỡ và tác động đến độ tin cậy thiết bị, mức sản xuất và dòng dưới cùng.

15. Lập kế hoạch và nghiên cứu cho phòng bôi trơn tốt hơn

Phòng bôi trơn đẳng cấp thế giới không được xây dựng qua đêm. Việc lập kế hoạch và nghiên cứu yêu cầu tốn nhiều thời gian hơn công việc xây dựng thực tế.

 

16. Tầm quan trọng của một nền giáo dục tốt

Đào tạo và giáo dục phát triển kỹ năng bôi trơn ngăn kéo hàng đầu và có thể cung cấp cho các dollop của dầu mỡ và các yếu tố cán mang một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc.

17. Cách bán dự án của bạn

Nó là đương nhiệm khi các chuyên gia bôi trơn để dịch một đề xuất chương trình theo định hướng kỹ thuật vào kết quả mà một người quản lý hiểu và giá trị. Cho dù bạn đang bán dự án của mình cho bộ điều hành hay người quản lý bảo trì, hãy điều chỉnh thông điệp cho khán giả.

18. Đảm bảo chất lỏng sạch sẽ

Duy trì sự sạch sẽ của chất lỏng là một công việc không bao giờ được thực hiện. Nó liên quan đến một chu kỳ không ngừng của mẫu và hành động khắc phục khi cần thiết để đảm bảo mức độ sạch sẽ thích hợp được duy trì liên tục.

19. Làm chậm khi bôi mỡ

Đừng vội vã áp dụng dầu mỡ, vì điều này có thể dẫn đến chảy máu dầu trong dòng thức ăn. Thay vào đó, áp dụng bằng cách sử dụng một lực không đổi. Ngoài ra, nếu hành động quá nhanh, mỡ sẽ bị rò rỉ ở niêm phong mê cung.

20. Phát hiện Distress Bearing

Thông qua việc sử dụng thiết bị giám sát nhiệt độ và rung động thận trọng, phân tích dầu định kỳ, đánh giá hệ thống bôi trơn và đánh giá hiệu suất hoạt động của máy, có thể xác định và đánh giá sự cố có thể xảy ra trước khi xảy ra lỗi thảm khốc.

21. Khi nào cần bôi trơn Outsource

Trong hoàn cảnh thích hợp, khi bôi trơn máy móc được khoán ngoài để tạo ra giá trị và lợi thế cạnh tranh, không chỉ để cắt giảm chi phí và / hoặc cửa sổ ăn mặc của tổ chức, nó có thể là một chiến lược chiến thắng. Nó có thể giúp nuôi dưỡng hoặc duy trì một thái độ "tốt nhất trong thế giới".

22. Hãy coi chừng các hệ thống thủy lực quá nóng

Tiếp tục vận hành hệ thống thủy lực khi chất lỏng quá nhiệt tương tự như vận hành động cơ đốt trong có nhiệt độ làm mát cao. Thiệt hại được đảm bảo. Vì vậy, bất cứ khi nào một hệ thống thủy lực bắt đầu quá nóng, hãy tắt nó đi, xác định nguyên nhân và sửa chữa nó.

23. Đầu tư vào độ tin cậy

Các cải tiến được thực hiện để đảm bảo việc bôi trơn thích hợp thiết bị của bạn sẽ mang lại lợi ích bất kể tuổi tác của nó. Tuy nhiên, đầu tư sớm, độ tin cậy tập trung để xây dựng một chương trình bôi trơn hoạt động và để accessorize thiết bị cho sự xuất sắc bôi trơn sẽ hợp chất theo thời gian và tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

24. Hiểu chế độ mặc

Người ta ước tính rằng 70 phần trăm của máy được loại bỏ khỏi dịch vụ do sự suy thoái của bề mặt cơ khí. Suy thoái có thể xảy ra do mài mòn, dính, ăn mòn, ăn mòn hoặc gây mệt mỏi. Một sự hiểu biết rõ ràng về cách thức các chế độ mặc phát triển sẽ hỗ trợ các kỹ thuật viên bôi trơn trong sự hiểu biết tầm quan trọng của vai trò của mình trong việc cải thiện độ tin cậy của máy.

25. Làm cho bộ lọc dầu lâu hơn

Bộ lọc dầu kéo dài lâu hơn khi chúng không bị dính các hạt. Do đó, chiến lược tốt nhất đến từ làm việc ngược bằng cách truy tìm con đường xâm nhập của hạt.

26. Chìa khóa thành công của chương trình bôi trơn

Trong khi có một số công ty xuất sắc cung cấp sản phẩm và dịch vụ xuất sắc để hỗ trợ bôi trơn chính xác, đó là con người - và quan trọng hơn thái độ của họ và văn hóa phổ biến trong nhà máy - sẽ làm nhiều hơn để giúp thành công hay thất bại của việc bôi trơn chương trình hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

27. Chọn đúng chất bôi trơn

Lựa chọn chất bôi trơn thích hợp là điều quan trọng để giảm mạnh chi phí dài hạn. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất có thể có nghĩa là tuổi thọ của chất bôi trơn dài hơn, giảm hao mòn máy, giảm tổn thất điện năng phát sinh và cải thiện độ an toàn.

28. Giữ nó đơn giản

Xuất sắc trong bôi trơn là một khái niệm đơn giản. Đó là về việc nhận được chất bôi trơn phù hợp ở đúng nơi vào đúng thời điểm, đảm bảo rằng chất bôi trơn được cung cấp với số lượng phù hợp và đảm bảo chất bôi trơn được giữ sạch, khô và mát.

29. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi lắp lại vòng bi động cơ điện, luôn tuân thủ các hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất động cơ và không sử dụng bất kỳ chất bôi trơn nào khác với các chất bôi trơn được nhà sản xuất phê duyệt.

30. Thanh toán cho hiệu suất

Các chất bôi trơn hiệu suất cao được lựa chọn đúng cách có thể tạo ra giảm chi phí nhiều lần lớn hơn chênh lệch giá giữa các loại sản phẩm. Việc chọn tùy chọn hiệu suất phải dựa trên hiệu ứng thu được từ một thay đổi được thiết kế kỹ lưỡng, với kết quả dự kiến ​​được tính toán theo các điều khoản tài chính thường được chấp nhận.

31. Đừng đổ lỗi cho chất bôi trơn

Thuốc chữa bách bệnh toàn cầu cho một sự thất bại thực tế hoặc cảm nhận được là đổ lỗi cho chất bôi trơn. Naively, chúng tôi đi tìm một chất bôi trơn tốt hơn, khi trong thực tế nó có thể chỉ đơn giản là làm thế nào bôi trơn được thực hiện có lỗi.

32. Giá trị phân tích dầu

Nếu được sử dụng đúng cách, phân tích dầu có thể là một công cụ chẩn đoán tiên đoán và chủ động có giá trị. Nếu sử dụng không chính xác, nó có thể là một bài tập bực bội trong sự vô ích.

33. Phù hợp với chất bôi trơn với ứng dụng

Việc lựa chọn chất bôi trơn cho thiết bị công nghiệp cũng tương tự như trong hầu hết các ứng dụng. Để xác định lựa chọn tốt nhất cho một ứng dụng nhất định, phải chọn độ nhớt phù hợp, dầu gốc và loại chất bôi trơn và các đặc tính hiệu suất thích hợp được đánh giá.

34. Kiến thức là sức mạnh

Khi quyết định được thực hiện để cải thiện chương trình bôi trơn của bạn, điều quan trọng là bạn quyết định kiến ​​thức nào và ai sẽ được phổ biến để tạo điều kiện và đảm bảo chất lượng thực hiện và thực hiện các mục này.

35. Tầm quan trọng của việc lấy mẫu thích hợp

Nếu không có phương pháp lấy mẫu thích hợp, giá trị phân tích dầu sẽ bị mất hoặc bị suy giảm nghiêm trọng. Vấn đề thường nằm trong dữ liệu không phù hợp và không hợp lệ. Trừ khi bạn có thể lấy mẫu lặp lại, nhất quán, không thể thiết lập mức báo động hữu ích.

36. Sử dụng giác quan của bạn

Một chương trình bảo trì tiên phong / tiên đoán hiệu quả đòi hỏi các công cụ như rung, nhiệt và phân tích dầu để quét, kiểm tra và xác định tình trạng của máy móc. Tuy nhiên, mắt, tai và mũi của bạn cũng có thể là công cụ giám sát tình trạng có giá trị và yêu cầu ít đào tạo để được sử dụng hiệu quả.

37. Tận dụng tốt hơn các giỏ hàng bộ lọc

Các giỏ hàng chuyển / bộ lọc di động linh hoạt và có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ truyền các chất lỏng. Các cách sử dụng khác có thể bao gồm lọc ngoại tuyến, vệ sinh các ổ lưu trữ, xả nước sau khi sửa chữa máy và xây dựng lại, xả nước trong quá trình vận hành thiết bị và thoát nước trong bể chứa hoặc bể chứa.

38. Ngăn chặn sai sót bôi trơn

Làm thế nào bạn có thể chống lỗi chống lại lỗi bôi trơn? Một cách rõ ràng là thông qua việc gắn thẻ - áp dụng các thẻ mã hóa màu sắc và hình dạng cho máy móc, thiết bị truyền tải và bể chứa để đảm bảo rằng dầu hoặc mỡ không được thêm vào vô tình.

39. Drive cho chất lỏng sạch hơn

Sự sạch sẽ trong chất lỏng thực sự không khác gì so với lái xe: Cả hai đều yêu cầu sự hiểu biết rõ ràng về mục tiêu, khả năng xác thực mục tiêu được đáp ứng và một cơ chế để thực hiện hành động chính xác khi quan sát sai lệch.

40. Thiết lập quy trình bôi trơn

Quy trình bôi trơn thường thay đổi từ kỹ thuật viên sang kỹ thuật viên dựa trên sự thuận tiện hoặc các khái niệm được thực hiện tốt nhất. Những phương pháp lựa chọn cá nhân này có thể khởi hành đáng kể từ các phương pháp hay nhất của OEM hoặc theo ngành. Thủ tục chính xác cần phải được thiết lập và thường xuyên áp dụng.

41. Bạn không thể mua Lubrication Excellence

Không được ru ngủ vào một cảm giác an toàn sai lầm mà bạn có thể mua theo cách của bạn để bôi trơn xuất sắc. Hãy suy nghĩ về sự xuất sắc bôi trơn như là một sự thay đổi trong quá trình bôi trơn, chứ không phải là một giải pháp có thể được mua, đặt và quên.

42. Dầu mới hiếm khi sạch

Trong phần lớn các trường hợp, dầu mới không sạch sẽ phù hợp cho hầu hết các ứng dụng. Cho dù xe tăng tote, thùng trống hay xe tăng số lượng lớn được sử dụng, nó thường đơn giản và rẻ tiền để lắp đặt các bộ lọc chất lượng cao tại trạm pha chế để đạt được độ sạch mong muốn cho dầu mới.

43. Lợi ích của việc lưu trữ dầu trong bể chứa hàng loạt

Nó thường dễ dàng hơn để duy trì mức độ ô nhiễm hạt thấp khi dầu được lưu trữ trong các thùng chứa số lượng lớn vì chúng thường được đóng vào khí quyển và dầu được phân phối thông qua một máy bơm hoặc vòi.

44. Quản lý vòng đời của các chất bôi trơn của bạn

Để chiết xuất giá trị tối đa từ chất bôi trơn và chương trình bôi trơn, chất bôi trơn phải được quản lý đúng cách từ cái nôi đến mộ. Điều này có nghĩa là áp dụng các phương pháp hay nhất để tiếp nhận, lưu trữ, phân phối, duy trì và xử lý cuối cùng các chất bôi trơn đã qua sử dụng.

45. Loại bỏ không khí trong hệ thống bôi trơn

Nó có thể là không thể loại bỏ hoàn toàn không khí từ các hệ thống bôi trơn, nhưng các bước cần được thực hiện để giảm nó càng nhiều càng tốt hợp lý có thể được mong đợi. Loại bỏ quá nhiều không khí có thể sẽ mang lại nhiều sự sống cho dầu của bạn, cải thiện hiệu suất hệ thống, và giảm hao mòn và tiền gửi.

46. ​​Cách lên lịch thay đổi dầu

Đừng lên lịch thay dầu cho một lượng lớn dầu nhờn trừ khi dầu của bạn ra lệnh cho nhu cầu. Triển khai phân tích dầu để xác định nhu cầu và thời gian thay dầu thay vì lịch.

47. Một kết hợp chiến thắng

Độ tin cậy nổi lên từ sự kết hợp tối ưu của chất bôi trơn chất lượng và bôi trơn thực hành tốt nhất. Đừng tốn nhiều tiền hơn vào các chất bôi trơn cao cấp, hy vọng bạn có thể chi tiêu ít hơn cho việc bôi trơn. Không có thay thế để kiểm tra thận trọng, phân tích dầu thường xuyên và toàn diện, và thực hành bôi trơn được triển khai tốt.

48. Giữ các tab trên bộ lọc dầu

Giữ các tab trên hiệu suất của các bộ lọc dầu là điều cần thiết cho độ tin cậy máy móc. Tuy nhiên, quá thường xuyên, nhiều người trong lĩnh vực bảo trì dường như không biết gì về tầm quan trọng và phương pháp làm như vậy. Chiến lược tốt nhất là một chiến lược chủ động.

49. Đánh giá các PM của bạn

Bảo trì dự phòng là một trong những nguyên nhân gốc rễ phổ biến nhất dẫn đến sự cần thiết phải thực hiện bảo trì sửa chữa. Nó không cần. Đánh giá các PM của bạn và loại bỏ các nhiệm vụ không thêm giá trị hoặc thực sự tạo ra lỗi.

50. Những gì cần xem xét trước khi xả dầu

Những rủi ro của việc không thực hiện một tuôn ra dầu cần thiết bao gồm dầu đói từ hạn chế dòng và trở kháng chuyển động của các bộ phận máy quan trọng. Và, trì hoãn việc tuôn ra cần thiết có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn đáng kể. Vì vậy, trước khi lập kế hoạch và thực hiện một tuôn ra dầu, biết những cạm bẫy và biện pháp đối phó.

51. Mở rộng vũ trụ mảnh vỡ của bạn

Lấy phân tích mảnh vụn hao mòn đến một cấp độ khác bằng cách đào sâu để mở rộng vũ trụ mảnh vỡ của bạn. Phát triển các kỹ năng và chiến thuật nội bộ mới cho phép phát hiện các tín hiệu yếu và các hạt trinh nữ được tìm thấy và phân tích.

52. Theo dõi ô nhiễm nước

Nước là một trong những chất ô nhiễm phá hoại nhất trong dầu, và nó sẽ phục vụ bạn tốt để theo dõi nó trên cơ sở phù hợp khi giao dịch với các thiết bị nhạy cảm hoặc quan trọng.

53. Biết loại vòng bi

Biết loại vòng bi được bôi trơn. Một vòng bi kín không thể bị nhăn lại. Vòng bi được bảo vệ hoặc chắn đôi có thể được bôi trơn nhưng từ từ để không làm quá áp khoang và đẩy tấm chắn ổ đỡ vào lồng.

54. Gửi tín hiệu đúng

Các vật chứa có thể bịt kín và có thể tái sử dụng (S & R) đóng vai trò như một dấu hiệu thị giác về sự bảo trì xuất sắc. Ngược lại, việc sử dụng các thùng dầu hóa thạch đóng vai trò như một lời nhắc nhở liên tục về việc bỏ bê bảo trì và trì trệ chương trình.

55. Sử dụng phương thức FIFO

Đối với cả dầu và mỡ, hãy lưu ý thời hạn sử dụng tương ứng của chúng. Vượt quá thời hạn sử dụng OEM có thể làm cho sản phẩm vô dụng hoặc gây cản trở nghiêm trọng hiệu suất của nó. Vì lý do này, tốt nhất là sử dụng phương thức đầu tiên, đầu tiên (FIFO).

56. Xây dựng Hướng dẫn Lube

Hướng dẫn bôi trơn cần cung cấp các hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhưng cũng chứa các chi tiết cụ thể về cách thực hiện một tác vụ theo thực hành tốt nhất theo quy định.

57. Sử dụng Quy hoạch Tuyến đường Năng động

Thay vì đi bộ đến và đi từ phòng bôi trơn, tìm và thu thập các công cụ khác nhau, và xử lý thủ tục giấy tờ trước khi thực hiện công việc, sử dụng lập kế hoạch tuyến động, cho phép các nhiệm vụ hợp lý cùng nhau được thực hiện cùng một lúc, bất kể quy định của chúng tần số.

58. Làm cho hợp chất bôi trơn dễ dàng hơn

Có thể khó củng cố các chất bôi trơn chỉ dựa trên tên của chúng, nhưng khi xem xét các đặc tính hiệu suất của chúng, các nỗ lực hợp nhất rõ ràng và dễ dàng hơn.

59. Thêm phân tích mới vào phân tích dầu

Phân tích dầu hiệu quả có thể được nhiều về trình bày dữ liệu vì nó là về chính dữ liệu. Bằng cách tận dụng toàn bộ nguồn lực của phần mềm máy tính, bao gồm cả đa phương tiện, phân tích dầu có thể đảm nhận một chiều hướng hoàn toàn mới.

60. Thiết kế một phòng bôi trơn tốt hơn

Một phòng bôi trơn được thiết kế phù hợp phải có chức năng, an toàn, có thể mở rộng và cung cấp tất cả các yêu cầu lưu trữ và xử lý cần thiết cho cơ sở. Thiết kế phòng bôi trơn nên cho phép dung lượng lưu trữ tối đa mà không cho phép lưu trữ quá nhiều dầu và mỡ.

61. Cân nhắc tính phê bình của máy

Hãy nhận thức đầy đủ về mức độ nghiêm trọng của máy. Việc thay đổi việc sử dụng hoặc đặc điểm kỹ thuật của các chất bôi trơn trong các thiết bị quan trọng trong nhiệm vụ không nên được thực hiện mà không cần kỹ thuật khéo léo.

62. Nguy hiểm quá tải

Quá tải có thể có nhiều tác dụng phụ tiêu cực tương tự như làm giảm, cộng với chi phí bổ sung của việc sử dụng chất bôi trơn cao. Không vượt quá lượng mỡ được tính đúng khi thực hiện các hoạt động bôi trơn.

63. Liên tục cải thiện chương trình bôi trơn của bạn

Một chương trình bôi trơn cần sự tinh tế liên tục và cải tiến liên tục. Nó rất dễ dàng để quay trở lại những cách cũ làm việc nếu không cẩn thận, đặc biệt là nếu tổ chức có một tỷ lệ doanh thu cao trong lực lượng lao động.

64. Xử lý dầu trống với việc chăm sóc

Tránh làm hỏng trống dầu và các thùng chứa lớn khác trong quá trình xử lý. Xử lý bất cẩn có thể gây rò rỉ hoặc xâm nhập bụi bẩn.

65. Thực hiện các sửa đổi về độ tin cậy

Độ tin cậy cho phép bôi trơn không phải là khoa học cao. Bất kỳ tổ chức bảo trì nào cũng có thể thực hiện nó với việc đào tạo, lập kế hoạch và triển khai phù hợp. Phần lớn nó là hành vi dựa trên và chỉ có ý thức chung cũ tốt. Đó là về việc sửa đổi người, máy móc, quy trình, chất bôi trơn và số liệu.

66. Giá trị của máy kiểm tra

Kiểm tra đơn giản trên tất cả các loại máy cung cấp thông tin vô giá về điều kiện của chúng cũng như đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách đáng tin cậy.

67. Kiểm tra gói phụ gia của bạn

Cho dù họ đang tăng cường, đàn áp hoặc truyền đạt các thuộc tính mới cho dầu gốc, phụ gia đóng một vai trò quan trọng trong việc bôi trơn máy móc. Khi các chất phụ gia biến mất, chúng sẽ biến mất, vì vậy đừng quên kiểm tra gói phụ gia của bạn.

68. Không chỉ bất kỳ chất bôi trơn nào sẽ làm

Máy không chỉ cần một số chất bôi trơn hoặc bất kỳ chất bôi trơn nào. Thay vào đó, họ cần một nguồn cung cấp chất bôi trơn phù hợp và bền vững.

69. Biết các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ dầu

Sự kết thúc của tuổi thọ dầu bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố phức tạp. Nhiều người trong số này có thể được theo dõi, kiểm soát và sử dụng để tối ưu hóa khoảng thời gian xả dầu.

70. Kiểm tra kính ngắm

Nó không đủ để đặt một chiếc kính ngắm trên máy và bỏ đi. Các thiết bị này cần được theo dõi. Họ là những cửa sổ vào những gì đang xảy ra với dầu của bạn và có thể cung cấp cho bạn một tài khoản đầu tay của bất kỳ vấn đề đang xảy ra.

71. Giữ sạch dầu

Giữ sạch dầu là thứ tự kinh doanh đầu tiên nếu khoảng thời gian thay thế dầu mở rộng là mục tiêu. Đổi lại, đạt được khoảng thời gian thay thế dầu mở rộng thường làm cho nó kinh tế để sử dụng chất bôi trơn tổng hợp chất lượng cao.

72. Ưu điểm của máy đường ống cứng

Các máy đường ống cứng đến nguồn cung cấp dầu cố định là một cách để giải quyết tình trạng thiếu lao động có sẵn để xử lý dầu. Vì điều này làm giảm số giờ cần thiết để thực hiện thay đổi dầu, nhà máy có thể chạy hiệu quả hơn với nhân viên đã sử dụng.

73. Tư vấn kiểm soát ô nhiễm

Việc kiểm soát ô nhiễm trong máy móc là vô nghĩa nếu các chất bôi trơn bị ô nhiễm hoặc dưới đây được sử dụng, hoặc nếu chất bôi trơn sạch được xử lý bất cẩn đến mức nó xâm nhập vào máy ở trạng thái ô nhiễm.

74. Tạo thủ tục bôi trơn điện tử

Nhận quy trình bôi trơn của bạn dưới dạng điện tử, tốt nhất là trên mạng nội bộ toàn công ty của bạn hoặc vào tài khoản internet cho những người đang chuyển sang hỗ trợ ứng dụng dựa trên web. Khi các thủ tục là điện tử, chúng có thể được cập nhật trên toàn cầu, gắn liền với các đơn đặt hàng làm việc và được liên kết với các máy giống như trong hệ thống quản lý bảo trì trên máy vi tính của bạn.

75. Thêm phụ kiện

Nếu bạn thực sự muốn tiến bộ để trở thành một chương trình đẳng cấp thế giới, bạn sẽ cần phải sửa đổi thiết bị. Bằng cách thêm các phụ kiện như hơi thở khô, kết nối nhanh, đồng hồ đo mức độ bên ngoài và cổng mẫu, bạn có thể biến đổi hộp số nhỏ thành tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới về kiểm soát ô nhiễm, bảo trì và độ tin cậy.

76. Chia sẻ trách nhiệm về độ tin cậy

Độ tin cậy cần phải có trách nhiệm chia sẻ. Nó phải được cố định trong DNA của máy cũng như trong tâm trí của người vận hành và người bảo trì. Nó giống như một chuỗi tin cậy - mọi liên kết trong chuỗi phải mạnh bằng nhau cho toàn bộ chiều dài của chuỗi để chịu tải.

77. Theo dõi các mảnh vụn hao mòn

Bằng cách thận trọng giám sát các mảnh vụn hao mòn cũng như hiểu các lực khi chơi trong thời gian nghỉ, bạn có thể đảm bảo rằng máy của bạn sẽ có tuổi thọ lâu hơn và ít bị hỏng hóc hơn.

78. Không bỏ qua bôi trơn bôi trơn

Các kỹ thuật xử lý thích hợp không kết thúc khi dầu đã được đưa vào hoạt động. Một khi tuổi thọ của dầu đã vượt quá, bạn phải đảm bảo chất bôi trơn được bắt giữ và thải bỏ một cách an toàn và thân thiện với môi trường.

79. Quản lý thay đổi

Chiến lược bôi trơn của bạn sẽ phụ thuộc vào phạm vi của dự án, quy mô của công ty bạn và sự trưởng thành về văn hóa của tổ chức bạn. Tổ chức và dự án càng lớn, sáng kiến ​​quản lý thay đổi tốt hơn có liên quan càng trở nên cần thiết và càng cần nhiều nguồn lực hơn để triển khai liền mạch và nhanh hơn.

80. Đảm bảo nhiều vị trí lấy mẫu

Hầu hết các hệ thống tuần hoàn và thủy lực phải có cả vị trí lấy mẫu chính và phụ để đảm bảo rằng bất kỳ cơ chế lỗi nào được xác định có thể được theo dõi trở lại thành phần gây ra vấn đề.

81. Kiến thức và kỹ năng giá trị

Làm cho năng lực giáo dục và công việc trở thành một vấn đề lớn. Kiến thức và kỹ năng cần được đánh giá cao, tôn trọng, kỷ niệm và củng cố. Sử dụng giáo dục làm công cụ xây dựng nhóm để đưa mọi người cùng với mục tiêu được chia sẻ và tạo cơ hội huấn luyện.

82. Rò rỉ điều khiển

Kiểm soát rò rỉ có ý nghĩa tốt đối với một số lý do. Không chỉ có tiết kiệm tiêu thụ chất bôi trơn mà còn có độ tin cậy và lợi ích an toàn.

83. Dữ liệu phân tích xu hướng dầu

Đơn giản chỉ cần lấy một bản chụp dữ liệu từ một mẫu dầu về cơ bản là vô giá trị mà không cần cái gì để so sánh nó. Đây là lý do tại sao xu hướng dữ liệu trong báo cáo phân tích dầu là rất có lợi. Nó không chỉ cho phép bạn xác định xem các thuộc tính dầu hiện tại có bất lợi hay không nếu chúng sẽ trở nên bất lợi trong tương lai gần.

84. Thăm máy xay sinh tố bôi trơn của bạn

Nếu bạn có cơ hội, hãy ghé thăm nhà máy xay sinh tố của bạn và kiểm tra quy trình của họ. Xem liệu họ đang đặt trọng tâm tương tự vào việc giữ dầu nhờn sạch sẽ khi chúng được pha trộn và thông số kỹ thuật xây dựng.

85. Kết hợp dầu tổng hợp với nhu cầu máy móc

Dầu tổng hợp có thể là tài sản to lớn cho bất kỳ chương trình bôi trơn nào, nhưng chúng phải phù hợp với nhu cầu của máy móc để có được lợi ích tối ưu từ chúng. Khi thực hiện quá trình chuyển đổi từ chất lỏng gốc khoáng sang cơ sở tổng hợp, hãy đảm bảo xả hệ thống để giảm thiểu bất kỳ vấn đề tương thích còn lại nào có thể vẫn còn.

86. Xây dựng kế hoạch sử dụng các chất bôi trơn

Tất cả các nhà máy nên có một kế hoạch phối hợp để quản lý dầu bôi trơn đã qua sử dụng, bao gồm lượng dầu được khai hoang và lượng dầu tái chế.

87. Nhấn mạnh các lý do để thay đổi

Khi thực hiện thay đổi, chẳng hạn như khi thiết kế hoặc thiết kế lại chương trình bôi trơn hoặc độ tin cậy, mọi người cần phải biết lý do tại sao thay đổi đang được thực hiện và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chúng. Hiểu được nhu cầu thay đổi là bước đầu tiên trong việc tạo ra các hành vi mới trong một cơ sở.

88. Đề xuất độ nhớt của câu hỏi

Đừng cho rằng chất bôi trơn trong máy của bạn có độ nhớt phù hợp đơn giản vì nó là chất bôi trơn được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ của máy. Thách thức các khuyến nghị thông thường về độ nhớt. Một số máy đang hoạt động ở các điều kiện xa hơn so với thiết kế của nhà thiết kế máy.

89. Xác định nguyên nhân rò rỉ dầu

Bất cứ lúc nào có rò rỉ dầu trong một hệ thống, có một lý do cho nó. Toàn bộ hệ thống nên được phân tích và nguyên nhân của sự rò rỉ được xác định.

90. Xử lý chất bôi trơn một cách cẩn thận

Hầu hết các chất bôi trơn nên được xử lý cẩn thận và thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp (PPE). Tạo một rào cản giữa bạn và chất bôi trơn. Mang găng tay và kính an toàn cũng như giầy ủng chịu dầu hoặc hóa chất. Nếu có thể, hãy giữ cho tất cả các vùng da bị hở.

91. Xác định mức dầu chính xác

Thời điểm tốt nhất để quyết định mức dầu thích hợp cho thiết bị của bạn là khi máy móc đầu tiên đến cơ sở của bạn. Khi đã xác định được mức dầu chính xác, nó phải được đánh dấu rõ ràng trên thực địa.

92. Xem cho bọt

Chất gây ô nhiễm thường xuyên ảnh hưởng đến khuynh hướng bọt và độ ổn định của chất bôi trơn cũng như khả năng tách nước. Nếu bạn phát hiện nhiều bọt hơn các vấn đề bình thường hoặc khử nhũ tương, nó có thể là một chỉ báo về ô nhiễm chất bôi trơn.

93. Tìm nguồn gốc của vấn đề nhiệt

Lần sau, một vấn đề về nhiệt xảy ra ở một trong các hệ thống của bạn, hãy tìm kiếm dầu đang chảy từ áp suất cao hơn đến áp suất thấp hơn trong hệ thống. Đó là nơi bạn có thể sẽ tìm thấy vấn đề của mình.

94. Giữ dầu chất lỏng

Trong một số ứng dụng, dầu gần như không thể duy trì chất lỏng ở mọi nhiệt độ môi trường xung quanh. Trong những trường hợp này, nên sử dụng máy sưởi dầu.

95. Xem xét chất lỏng gốc nước

Nước dựa trên chất lỏng là một thay thế khi khả năng chống cháy là bắt buộc và đặc tính bôi trơn điển hình như độ nhớt hoặc dầu bôi trơn là ít quan trọng.

96. Kiểm tra dầu mới

Điều quan trọng đối với chương trình phân tích dầu của bạn là bạn lấy mẫu và kiểm tra dầu khi nhận được. Khả năng tiếp nhận sai dầu hoặc chất bôi trơn không đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết là rất thực tế.

97. Chọn chất bôi trơn phù hợp để giảm ô nhiễm không khí

Một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhiều hơn của chất bôi trơn là khả năng ảnh hưởng đến phát thải môi trường. Bằng cách chọn loại dầu thích hợp, bạn có thể giúp giảm một số chất gây ô nhiễm có hại được phun vào môi trường mà không phải hy sinh nhu cầu của máy hoặc hiệu suất của chất bôi trơn.

98. Đầu tư vào đào tạo

Ngay cả khi bạn đã đầu tư một lượng lớn tài nguyên vào chương trình của mình, bạn vẫn có thể cần phải đầu tư vào đào tạo cho các thành viên trong nhóm của bạn để họ có thể thực hiện đúng quy trình của bạn.

99. Kiểm tra phòng thí nghiệm phân tích dầu của bạn

Hầu hết các chuyên gia phân tích dầu cho rằng dữ liệu từ phòng thí nghiệm của họ là chính xác và không thể chối cãi, nhưng điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng. Việc kiểm tra thường xuyên phòng thí nghiệm của bạn là rất quan trọng.

100. Nhiễm bẩn nước có thể ảnh hưởng đến độ nhớt của dầu

Một quan niệm sai lầm phổ biến là nước sẽ làm giảm độ nhớt của chất bôi trơn. Trong thực tế, nếu một lượng nước quá nhiều được "đánh" vào dầu theo cách sao cho nó tạo thành nhũ tương ổn định, độ nhớt có thể tăng lên, đôi khi đáng kể như vậy.

 

 

 

 
Bình luận
Thống kê truy cập
MỠ CHỊU NHIỆT

MỠ SILICONE

MỠ DẪN ĐIỆN

https://www.facebook.com/khodaumo/