www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 2 17 Tháng 6, 2024 5:21 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Bôi trơn chuỗi nhiệt độ cao
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 7:57 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Hình ảnh
Dầu chuỗi nhiệt độ cao được sử dụng trong ngành công nghiệp thạch cao, công nghiệp vật liệu cách nhiệt và trong tất cả các ngành công nghiệp khác, nơi dây chuyền băng tải và ổ đĩa tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bài viết này chỉ bao gồm các yêu cầu và phương pháp thử nghiệm quan trọng và phổ biến nhất. Các xét nghiệm cụ thể bổ sung có thể được tiến hành nếu cần thiết.

Yêu cầu đối với dầu chuỗi nhiệt độ cao
Nói chung, các yêu cầu đối với dầu chuỗi nhiệt độ cao cũng giống như đối với dầu chuỗi tiêu chuẩn được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Ma sát và hao mòn phải được giảm đến mức tối thiểu. Tuy nhiên, chất lỏng cơ bản đặc biệt và các chất phụ gia cụ thể phải được sử dụng để đạt được hiệu suất tối ưu ở nhiệt độ cao.

Khả năng thâm nhập tốt và độ bám dính là những yêu cầu cơ bản đối với dầu chuỗi. Cả hai thuộc tính thường mâu thuẫn với nhau và cần được cân bằng theo từng ứng dụng. Các bộ phận bên trong của chuỗi phải được bôi trơn để không bị mòn, trong khi độ bám dính phải tuyệt vời để tránh tổn thất ly tâm hoặc nhỏ giọt. Điều này đặc biệt phù hợp với dầu chuỗi nhiệt độ cao vì phụ thuộc độ nhớt - nhiệt độ.

Riêng đối với các ứng dụng nhiệt độ cao, tổn thất bay hơi và sự xuất hiện của dư lượng là rất quan trọng. Tổn thất bay hơi thấp cho phép thời gian tái kết hợp lâu hơn và ít ô nhiễm hơn trong các hệ thống lọc khí thải. Tuy nhiên, dư lượng sau khi bay hơi vẫn phải trơn tru và có khả năng chảy để ngăn chặn các liên kết chuỗi đơn bị chặn. Ngoài ra, các dư lượng mịn phải có khả năng phân phối lại trong dầu tươi.

Các điểm chớp cháy của dầu chuỗi nhiệt độ cao đóng vai trò quyết định. Cần có một khoảng cách an toàn giữa điểm chớp cháy và nhiệt độ hoạt động tối đa của dây chuyền để tránh đánh lửa và cháy.

Phương pháp phân tích
Để mô tả hiệu suất của dầu chuỗi, các phương pháp được tiêu chuẩn hóa được sử dụng, chẳng hạn như thử nghiệm bốn bóng nổi tiếng, cho thấy các đặc tính áp suất cực cao và hiệu suất hao mòn của dầu. Điểm chớp cháy được đo bằng phương pháp cốc mở Cleveland.

Các đặc tính ma sát và chống mài mòn của chất bôi trơn xích chịu chuyển động dao động được thử nghiệm trên thiết bị SRV (dao động, ma sát, mài mòn), trong đó một loạt các thông số kiểm tra có thể được điều chỉnh về tải, tần số, biên độ, hình học tiếp xúc và nhiệt độ. Các ứng dụng nhiệt độ cao có thể được mô phỏng lên tới 300 độ C (572 độ F).

Một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất đối với dầu chuỗi nhiệt độ cao là tổn thất bay hơi. Về cơ bản, hai phương pháp được sử dụng để xác định tham số này: thử nghiệm bay hơi tiêu chuẩn, trong đó dầu chuỗi được tiếp xúc trong cốc với nhiệt độ cao hơn trong một khoảng thời gian xác định và phương pháp phân tích bằng phương pháp đo nhiệt lượng (TGA), xác định việc giảm cân như một chức năng của nhiệt độ trên một phạm vi rộng, do đó cung cấp kết quả rất đáng tin cậy liên quan đến thực tế.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.0 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka