www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 2 17 Tháng 6, 2024 4:53 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Động cơ khí tự nhiên bôi trơn
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 1:48 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Hình ảnh
"Chúng tôi đang xem xét mua một số động cơ khí tự nhiên và muốn biết chúng khác với động cơ xăng và diesel như thế nào?"

Không giống như động cơ xăng hoặc diesel, động cơ khí tự nhiên đòi hỏi một số công thức dầu khác nhau. Những động cơ này có thể đạt tới 16.000 mã lực với tối đa 20 xi lanh công suất và dung tích chứa dầu là 1.585 gallon. Tốc độ của chúng có thể dao động từ 300 đến 2.000 vòng / phút.

Chất lượng của nhiên liệu khí tự nhiên được sử dụng có thể rất khác nhau. Nó có thể bao gồm từ khí metan ngọt đến khí tự nhiên chua thô chứa hydro sunfua, carbon dioxide và nitơ, hoặc thậm chí là khí phân hủy chất lượng kém hơn từ các bãi chôn lấp.

Hầu hết các động cơ này đều được tăng áp và có thể là thiết kế hai hoặc bốn thì. Động cơ khí tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất để vận hành máy nén khí tự nhiên, máy phát điện hoặc nhà máy điện đồng phát.

Động cơ và các đơn vị máy nén điều khiển có thể được nối riêng bằng trục khuỷu hoặc là loại tích hợp, trong đó động cơ và máy nén có trục truyền động chung.

Động cơ khí tự nhiên cũng có các yêu cầu đặc biệt khác với động cơ diesel và xăng. Điều này là do quá trình đốt cháy động cơ khí tự nhiên bị ảnh hưởng bởi loại nhiên liệu.

Hầu hết các động cơ này hoạt động trong nhà, đặc biệt là ở vùng khí hậu ấm áp như miền nam Hoa Kỳ nơi nhiệt độ môi trường cao hơn ảnh hưởng đến hoạt động.

Quá trình đốt cháy sạch hơn nhiều, do đó mức bồ hóng rất thấp. Do đó, mức độ phụ gia chất tẩy rửa cao thường không cần thiết.

Quá trình đốt cháy nhiên liệu loại metan, vì vậy pha loãng nhiên liệu không phải là vấn đề. Tuy nhiên, do nhiệt độ đốt cháy cao hơn, độ nhớt của dầu tăng có thể là một mối quan tâm nghiêm trọng. Những nhiệt độ đốt cháy cao hơn này gây ra quá trình oxy hóa và nitrat hóa học xảy ra trong dầu.

Tốc độ hoạt động thường không đổi; do đó, các động cơ này dễ bị hình thành tiền gửi.

Suy thoái và đốt van xả là những mối quan tâm khác khi vận hành động cơ khí tự nhiên. Suy thoái van là sự hao mòn dần dần của van vào đầu. Nó được gây ra bởi không đủ bôi trơn hoặc không đủ tro lắng đệm khu vực ghế van.

Thông thường, một van cũng có thể bị hư hại gọi là máng xối, đó là một kênh sâu cắt ngang hoặc vào khu vực ghế van. Nguyên nhân của những điều kiện này rất nhiều và đa dạng và có thể khá khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế động cơ.

Công thức bôi trơn (liên quan đến cặn tro) và độ nhớt, nhiệt độ vận hành, nhiệt độ khí thải, chất lượng nhiên liệu khí tự nhiên, đặc điểm thiết kế động cơ và tỷ lệ không khí / nhiên liệu nên được xem xét khi điều tra nguyên nhân gốc rễ của sự cố van xả.

Vấn đề tiền gửi tro nói riêng được thảo luận nhiều giữa các nhà khai thác động cơ khí tự nhiên. Tiền gửi tro là phần còn lại sau khi dầu được đốt trong quá trình hoạt động. Dư lượng tro được tạo thành từ các chất phụ gia tẩy rửa kim loại, chẳng hạn như các hợp chất canxi, bari và magiê.

Những mỏ tro này, nếu đủ, có thể ngăn ngừa suy thoái van. Tuy nhiên, nếu hàm lượng tro quá cao, kết quả sẽ là các khoản tiền gửi không mong muốn và có hại. Do đó, các nhà sản xuất và máy trộn dầu nhờn phải hết sức cẩn thận rằng việc lựa chọn đúng và số lượng phụ gia chống mài mòn và chất tẩy rửa được áp dụng khi pha chế dầu động cơ khí tự nhiên. Việc lựa chọn và ứng dụng cũng phải luôn luôn tính đến các khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka