www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 7 25 Tháng 5, 2024 2:09 am

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Mẹo lấy mẫu dầu từ máy nén
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 1:47 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Hình ảnh
"Bạn có thể mô tả điểm lấy mẫu tốt nhất cho máy nén khí trục vít ướt và độ sạch dầu được chấp nhận cho loại máy này không?"

Có ba mục tiêu chính để phân tích dầu tốt: tối đa hóa mật độ dữ liệu, giảm thiểu nhiễu dữ liệu và lấy mẫu ở tần số thích hợp. Bất kể loại máy nào, ba mục tiêu này phải được đáp ứng để nhận thông tin đại diện từ thiết bị của bạn và dầu.

Máy nén có thể là máy móc thách thức chất bôi trơn, vì thường có nhiệt độ cao, áp suất cao và nhiều chất gây ô nhiễm xen kẽ với dầu. Một trong những yếu tố lớn nhất với bôi trơn máy nén là khí được nén. Trong máy nén trục vít ướt, dầu tràn vào buồng nén, do đó, bất kỳ khí nào được nén sẽ trộn với dầu. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng loại dầu này có thể xử lý khí và duy trì đặc tính bôi trơn của nó.

Phần lớn các hệ thống này được kết nối với một hệ thống tuần hoàn. Điều này có nghĩa là chất bôi trơn chảy qua máy đến các bộ lọc, bộ tách, bộ làm mát và có lẽ các thiết bị kiểm soát điều kiện khác được lắp đặt trong mạch. Điều này cung cấp nhiều vị trí khác nhau để lấy mẫu đại diện. Nếu bạn có thể tìm thấy một khuỷu tay trên đường hồi lưu chính trước khi dầu chảy vào bể chứa, thì đây có thể là một vị trí lấy mẫu chính tuyệt vời, vì nó sẽ cung cấp một ảnh chụp nhanh của toàn bộ hệ thống.

Nhiều trong số các hệ thống tuần hoàn này bôi trơn không chỉ máy nén, bao gồm cả động cơ, hộp số liên quan và đôi khi các phần khác nhau của máy nén (vòng bi, bánh răng thời gian, ốc vít, v.v.). Trong những trường hợp này, một điểm lấy mẫu duy nhất không đủ để xác định bất kỳ vấn đề đáng báo động nào. Với loại cấu hình này, cách tốt nhất là cài đặt các cổng lấy mẫu thứ cấp sau mỗi thành phần được bôi trơn để giúp xác định bất kỳ vấn đề nào được nhìn thấy tại cổng chính.

Tất nhiên, các hệ thống khác nhau có thể xử lý lượng chất gây ô nhiễm khác nhau. Các mục tiêu làm sạch chất lỏng của bạn là các chỉ số hiệu suất chính tuyệt vời để theo dõi để đảm bảo rằng máy nén sẽ có tuổi thọ dài. Đặt mục tiêu dựa trên mức độ quan trọng của thiết bị. Mặc dù nhiều máy nén sẽ chạy tốt ở mã ISO 17/14/11, nhưng nếu máy nén rất quan trọng, mục tiêu có thể cần phải giảm xuống 16/12/10.

Hãy nhớ rằng, luôn luôn tốt nhất để cân bằng các khuyến nghị của nhà sản xuất với các sáng kiến ​​về độ tin cậy của chính bạn khi đặt mục tiêu. Trong một thế giới hoàn hảo, dầu sẽ càng sạch càng tốt để đảm bảo bạn không bị mòn do nhiễm bẩn chất lỏng.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka