www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 2 17 Tháng 6, 2024 4:21 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Quản lý độ nhớt của chất bôi trơn để duy trì sức khỏe máy né
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 1:43 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Nếu bạn đang điều hành một trong số khoảng 140 nhà máy lọc dầu đang hoạt động ở Hoa Kỳ, điều cuối cùng bạn cần là tắt máy không có kế hoạch. Nhưng bế tắc sản xuất chính xác là những gì có nguy cơ nếu bạn không để mắt đến độ nhớt của dầu bôi trơn được sử dụng trong bất kỳ máy nén khí quay nào trong nhà máy, có nguy cơ cao nhất là những máy nén khí này. Một phút tất cả các quy trình đều hoạt động, và tiếp theo sẽ xảy ra lỗi mang và dừng sản xuất.
Hình ảnh
Đó không chỉ là chi phí sản xuất bị mất. Một sự cố máy nén trong một bộ phận của nhà máy lọc dầu có thể khiến doanh thu bị mất hàng chục ngàn đô la mỗi ngày, với số tiền tương tự để xây dựng lại máy nén và hàng trăm ngàn đô la để thay thế. Ngoài ra còn có chi phí duy trì phụ tùng.

Quản lý rõ ràng độ nhớt của chất bôi trơn là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của máy nén, nhưng đó là một cách phổ biến để theo dõi độ nhớt của chất bôi trơn trong mỗi máy nén chính mỗi tháng một lần bằng cách gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Đối với máy nén khi chất bôi trơn tiếp xúc với khí mêtan và các loại khí hydrocarbon nhẹ khác, độ nhớt của chất bôi trơn có thể bị phá vỡ nhanh hơn nhiều, làm tăng nguy cơ hỏng hóc. Thông qua may mắn, các nhà tinh chế cũng đã phát hiện ra rằng việc theo dõi nhiệt độ thời gian thực là không đủ để theo dõi độ nhớt của chất bôi trơn.

Một nhà máy lọc dầu lớn của Bờ biển vùng Vịnh tuyên bố họ đã giải quyết vấn đề bằng cách chuyển sang giám sát thời gian thực độ nhớt của dầu bôi trơn trong các máy nén quan trọng.

Giám đốc nhà máy cho biết, chúng tôi nhận ra rằng độ nhớt trong dòng là cách tốt nhất để biết điều gì đang xảy ra với dầu bôi trơn trong máy nén khí trục vít lớn của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi đã tìm thấy giám sát độ nhớt bôi trơn nội tuyến cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để theo dõi sức khỏe của máy nén.

Thước đo thực sự về sức khỏe của độ nhớt của chất bôi trơn chỉ có thể được đo khi đo ở vị trí tự nhiên của nó với hơi khí hòa tan trong chất bôi trơn. Ngoài ra, việc theo dõi nhiệt độ dầu bôi trơn không đủ để bảo vệ vòng bi máy nén, đặc biệt là trong các ứng dụng nơi quá trình bắt đầu và dừng có thể xảy ra.

Điều cần thiết là giám sát độ nhớt nội tuyến để giúp cung cấp cho người vận hành nhà máy dữ liệu thời gian thực về độ nhớt của chất bôi trơn. Có một giải pháp cho các nhà quản lý nhà máy lọc dầu làm việc để giữ cho các nhà máy trực tuyến và sản xuất. Máy đo độ nhớt trong dòng mới, rẻ tiền và chắc chắn có thể theo dõi sự thay đổi thời gian thực về độ nhớt của chất bôi trơn, cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để theo dõi sức khỏe của máy nén trong thời gian thực.

Nhà máy lọc dầu và máy nén
Máy nén khí quay được sử dụng trên khắp các nhà máy lọc dầu trong các ứng dụng từ thu hồi hơi đến hoạt động xử lý khí. Máy nén trục vít và cuộn chiếm một phần đáng kể của thiết bị này.

Máy nén khí trục vít sử dụng hai ốc vít đối ứng để nén khí. Khí được đưa vào máy nén bằng cách hút và di chuyển qua các ren bằng vít xoay. Quá trình nén diễn ra khi độ hở giữa các ren giảm xuống, buộc khí nén phải thoát ra ở cuối các ốc vít.

Máy nén cuộn, thường được gọi là máy nén xoắn ốc, sử dụng hai van xoắn ốc xen kẽ để di chuyển và nén chất lỏng và khí. Thường được tìm thấy trong các ứng dụng trung gian và sản phẩm cuối, máy nén cuộn được đánh giá cao về độ tin cậy và hoạt động trơn tru.

Tầm quan trọng của độ nhớt bôi trơn
Trong cả hai loại máy nén, dầu bôi trơn được sử dụng để bịt kín máy nén khỏi rò rỉ khí, bôi trơn các bộ phận chuyển động và quản lý nhiệt độ trong quá trình vận hành. Tình trạng của dầu bôi trơn là một yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy tổng thể của máy nén. Theo dõi và quản lý độ nhớt của chất bôi trơn có thể ngăn ngừa sự cố tốn kém do hỏng ổ trục. Độ nhớt cũng đóng một vai trò trong hiệu quả năng lượng, vì nhu cầu về máy nén hiệu quả hơn đang thúc đẩy việc sử dụng chất bôi trơn có độ nhớt thấp hơn.

Một loạt các loại dầu bôi trơn, điển hình là tổng hợp trong thành phần, có sẵn để sử dụng trong máy nén. Chống nước, ổn định nhiệt, tuổi thọ cao, khả năng chống oxy hóa và khả năng chống hấp thụ khí quá trình là những đặc điểm quan trọng. Trong khi mục tiêu là chất bôi trơn có tuổi thọ cao và hữu ích, môi trường khắc nghiệt, chất gây ô nhiễm và thậm chí độ ẩm trong môi trường bên ngoài của nhà máy lọc dầu có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ sử dụng của dầu bôi trơn.

Theo dõi độ nhớt của dầu bôi trơn là cách tốt nhất để ngăn ngừa mài mòn ổ trục và hỏng máy nén. Mặc dù một số nhà máy có thể theo dõi không thường xuyên mỗi tháng một lần, những thay đổi nhanh chóng về độ nhớt xảy ra và kết quả có thể nghiêm trọng.

Thay đổi độ nhớt và rủi ro hậu quả
Dầu bôi trơn máy nén được chế tạo để hoạt động tốt và duy trì ổn định ở nhiệt độ và áp suất cao. Dầu khoáng được xử lý bằng nước được sử dụng cho độ hòa tan khí thấp (1 đến 5 phần trăm). Dầu nhờn máy nén tổng hợp được sử dụng tùy thuộc vào quá trình và mức độ pha loãng khí. Dầu PAO (Polyalphaolefin), ví dụ, có khả năng chống oxy hóa và nước tuyệt vời. Dầu PAG (Polyalkaline Glycol), không dễ hấp thụ khí, được sử dụng trong các ứng dụng nơi khí xử lý được nén.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ nhớt của dầu bôi trơn. Chúng bao gồm oxy hóa, pha loãng, ô nhiễm, bong bóng và thay đổi nhiệt độ.

Quá trình oxy hóa xảy ra khi khuấy bọt dầu bôi trơn, tiếp xúc nhiều dầu hơn với không khí bề mặt và gây ra quá trình oxy hóa làm giảm độ nhớt và đe dọa tuổi thọ dầu bôi trơn hữu ích.

Pha loãng là kết quả khi dầu bôi trơn được pha loãng với khí như metan, giảm độ nhớt.

Bong bóng hình thành khi bọt dầu nổi lên các ốc vít hoặc van của máy nén, ngay lập tức làm giảm độ nhớt của dầu.

Trong ô nhiễm, hơi từ hydrocarbon được xử lý có thể trộn với dầu bôi trơn. Sự ô nhiễm hydrocarbon và metan nhẹ này - đôi khi được gọi là bia của phù thủy - làm cho việc đo độ nhớt trở nên khó khăn.

Những thay đổi đáng kể về nhiệt độ có thể xảy ra - điển hình là khi khởi động - ảnh hưởng đến độ nhớt của dầu bôi trơn bên dưới cũng như bất kỳ chất gây ô nhiễm nào, làm tình hình thêm trầm trọng.

Một loạt các lỗi máy nén có thể dẫn đến. Vòng bi, cả quay và lực đẩy, có thể thất bại, do đó gây ra sự mài mòn trên cụm cánh quạt. Thay thế vòng bi ít tốn kém hơn so với tổng số xây dựng lại hoặc thay thế. Dù bằng cách nào, nhà máy phải đối mặt với thời gian chết.

Sự khó lường của thay đổi độ nhớt có nghĩa là kiểm tra hàng tháng là không đủ để ngăn ngừa sự cố mang và thời gian ngừng hoạt động của nhà máy sau đó. Một số khách hàng của máy nén đang thiết kế độ nhớt nội tuyến thành máy nén để theo dõi sự thay đổi độ nhớt theo thời gian thực xảy ra giữa các phân tích phòng thí nghiệm dầu tiêu chuẩn, xem phương pháp phòng ngừa này là một cách lý tưởng để đảm bảo tuổi thọ và giảm thiểu chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động.

Phương pháp tiếp cận Viscometer
Không phải tất cả các độ nhớt quá trình được tạo ra bằng nhau. Một số thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến tiên tiến sử dụng cảm biến piston và cảm biến điện từ. Các phương pháp tiếp cận công nghệ nhớt kế khác bao gồm piston rơi, quả cầu rơi, mao dẫn thủy tinh, ống chữ U và thiết kế rung.

Trong mọi trường hợp, các nhà quản lý nhà máy nên tìm kiếm một số đặc điểm nhất định để đo độ nhớt của chất bôi trơn nội tuyến, như điều khiển điện tử điều khiển bằng menu, cảm biến tự làm sạch, phát hiện nhiệt độ tích hợp, nhiều tín hiệu đầu ra, kiểm soát độ nhớt tự động, ghi dữ liệu, nhanh chóng -thay đổi cài đặt bộ nhớ, bảo mật và cảnh báo.

Điều khiển điện tử điều khiển bằng menu có thể mạnh mẽ và dễ sử dụng, trong khi cảm biến tự làm sạch sử dụng chất lỏng trong dòng để làm sạch cảm biến khi thực hiện các phép đo để giảm bảo trì đột xuất.

Với tính năng phát hiện nhiệt độ tích hợp, cảm biến sẽ hiển thị nhiệt độ dưới dạng đọc tương tự.

Để kiểm soát độ nhớt tự động, hãy tìm một cảm biến được cài đặt sẵn nhưng có thể cấu hình lại. Bộ cảm biến có thể giúp học được cách thức điều khiển cần thiết cho mỗi cài đặt chất lỏng.

Bảo mật và cảnh báo được thiết kế để ngăn chặn các thay đổi trái phép và phát ra âm thanh báo động khi đạt đến điểm đặt để các nhà khai thác có thể nhanh chóng thực hiện hành động.

Với nhiều tín hiệu đầu ra, các cảm biến sẽ hiển thị số đọc độ nhớt bù nhiệt độ và nhiệt độ.

Đối với các dòng quy trình chạy nhiều hơn một chất lỏng, cài đặt bộ nhớ thay đổi nhanh sẽ đơn giản hóa quá trình thay đổi cài đặt.

Trong ghi nhật ký dữ liệu, mã ngày và giờ sẽ được ghi lại tự động, tạo ra một dấu vết kiểm toán và đơn giản hóa hiệu suất và đo lường xu hướng chất lượng.

Về tác giả
Robert Kasameyer là chủ tịch và CEO của Cambridge Viscosity Inc., một nhà lãnh đạo toàn cầu về đo độ nhớt của chất lỏng. Các ứng dụng chính của công ty bao gồm khoa học đời sống và dược phẩm cũng như thăm dò dầu khí, phân tích dầu, xử lý hóa chất và sơn. Kasameyer có bằng BSME từ Đại học Tufts và bằng MBA của Đại học Harvard.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.3 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka