www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 2 17 Tháng 6, 2024 4:33 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Yêu cầu bảo dưỡng và bôi trơn máy nén khí tự nhiên
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 1:41 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Máy nén được thiết kế trong nhiều loại và cấu hình. Việc lựa chọn thiết kế cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Loại khí và áp suất cần thiết là các yếu tố quan trọng đối với cả lựa chọn dầu nhớt máy nén và máy nén. Khi nhiệt độ và áp suất tăng, áp lực lên chất bôi trơn cũng tăng theo.

Dầu nhớt máy nén
Việc lựa chọn chất bôi trơn máy nén phụ thuộc vào loại và cấu tạo của máy nén, khí được nén, mức độ nén và nhiệt độ đầu ra cuối cùng. Máy nén khí piston cung cấp áp suất khí cao nhất và là một trong những khó khăn nhất từ ​​quan điểm bôi trơn xi lanh.

Máy nén quay với áp suất cuối cùng dưới 1 mega Pascal (MPa), xấp xỉ 145 psi, ít khó bôi trơn hơn. Máy nén khí cánh quạt quay đòi hỏi phải sử dụng dầu chống mài mòn vì dầu R & O thường không đủ để bôi trơn văng trục khuỷu của máy nén pittông.

Việc lựa chọn máy nén phù hợp và chất bôi trơn phụ thuộc vào ứng dụng với các tính chất hóa lý phù hợp là rất quan trọng đối với một quá trình thành công. ISO 6743 - Phần 3A cung cấp quy trình phân loại chất bôi trơn máy nén dựa trên loại thiết bị và điều kiện vận hành.

Một số vấn đề dịch vụ liên quan đến dầu thường được báo cáo nhất với máy nén bao gồm:

Tăng độ nhớt của dầu và tổng độ axit
Ăn mòn đồng (dầu chuyển sang màu xanh lá cây)
Tiền gửi bùn
Sự vướng dầu đáng kể trong khí thải (không khí) do giảm hiệu quả của yếu tố demister
Lọc dầu
Mang thất bại. Để vận hành thành công, dầu máy nén phải thể hiện các tính chất sau:
Kháng oxy hóa
Phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng (điểm chớp cháy cao, điểm rót thấp, chỉ số độ nhớt cao)
Sự biến động thấp
Hiệu suất chống mài mòn cao cấp
Khả năng khử trùng tốt
Chống ăn mòn đầy đủ
Ổn định nhiệt / oxy hóa
Chống rỉ sét và ăn mòn
Ổn định thủy phân
Tương thích vật liệu
Hiệu suất không bao gồm
Mất dầu tối thiểu cho hệ thống
Hành vi không tạo bọt
Không độc hại.
Sự phát triển thành công của chất bôi trơn máy nén sẽ phụ thuộc vào mức độ dầu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật này.
Độ hòa tan khí trong chất bôi trơn
Độ hòa tan của khí tự nhiên và các hydrocacbon khác cao hơn nhiều trong dầu mỏ và chất tổng hợp polyalphaolefin (PAO) so với các chất dự trữ tổng hợp thường được sử dụng khác như diesters và polyalkylene glycols (PAG). Điều đó được mong đợi bởi vì cả khí hydrocarbon và dầu dựa trên dầu mỏ là các phân tử tương tự bao gồm chủ yếu các liên kết CH không giống như diesters và PAG, tương đối cực.

Trên thực tế, trong một phân tử PAG điển hình, mỗi nguyên tử thứ ba trong xương sống polymer là một nguyên tử oxy, làm cho nó khá phân cực. Do đó, hydrocarbon ít hòa tan trong PAGs. Trong máy nén trục vít ướt và trục quay ướt, khí nén và chất bôi trơn tiếp xúc với nhau.

Khí hydrocarbon hòa tan vô hạn trong dầu khoáng và chất bôi trơn máy nén dựa trên PAO, trong khi độ hòa tan của khí hydrocarbon tăng khi tăng áp suất ở nhiệt độ không đổi trong chất lỏng ít tương thích hơn như polypropylen ISO 220 như minh họa trong Hình 1.


Hình ảnh
Ngược lại, tăng nhiệt độ ở áp suất không đổi sẽ dẫn đến độ hòa tan khí thấp hơn. Bởi vì việc tăng độ hòa tan khí làm giảm độ nhớt, tại một số điểm, độ nhớt của chất bôi trơn máy nén có thể quá nhiều và sự thất bại của dầu bôi trơn có thể do mất dầu bôi trơn thủy lực, Hình 2.
Hình ảnh
Độ hòa tan của các loại khí khác nhau trong chất bôi trơn đã được đo lường và báo cáo. Độ hòa tan được đo trong một thiết bị thể tích cố định. Một lượng khí và chất bôi trơn đã biết được phép đạt đến trạng thái cân bằng ở một nhiệt độ nhất định. Độ hòa tan khí được tính bằng cách sử dụng các định luật khí. Chất bôi trơn được khuấy để tạo điều kiện cân bằng. Độ hòa tan của metan ở áp suất lên tới 5000 psig được so sánh ở 50 CC đối với ba chất bôi trơn: PAG, PAO và dầu mỏ trong Hình 3.
Hình ảnh
Độ hòa tan khí metan trong PAG gần bằng một nửa so với PAO và dầu mỏ, và độ hòa tan đó cao gần bằng PAO so với dầu mỏ. Độ hòa tan khí thể hiện ảnh hưởng đáng kể đến độ nhớt của chất bôi trơn. Độ hòa tan của khí trong dầu càng lớn thì tổn thất độ nhớt (pha loãng độ nhớt) càng lớn. Biểu đồ pha loãng độ nhớt của chất bôi trơn được thể hiện trong Hình 4 cho khí mêtan ở 50 CC.
Hình ảnh
Các so sánh độ hòa tan khí tương tự cho nitơ và ethylene được cung cấp trong Hình 5 và 6.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Độ hòa tan bôi trơn trong khí
Độ hòa tan của chất bôi trơn trong khí nén cũng cần được giảm thiểu để giảm khả năng mang theo bằng cách hấp thụ chất bôi trơn trong khí. Matthews, sử dụng dòng áp suất không đổi qua một tế bào tải trọng (trọng lực) đã đánh giá sự hấp thụ chất bôi trơn trong khí tự nhiên. Kết quả của công việc này, được thể hiện trong Hình 7, chỉ ra rằng có sự hấp thụ đáng kể của dầu khoáng trong khí.
Hình ảnh
So với PAG, chất bôi trơn cho thấy không có tổn thất đáng kể.

Quy trình phân tích chất lỏng
Bảng 1 cho thấy một danh sách các quy trình thử nghiệm thường được sử dụng để đánh giá chất bôi trơn máy nén.

Nhấn vào đây để xem Bảng 1.

Trong bài viết này, các nguyên tắc cơ bản của thành phần khí tự nhiên và nén của nó đã được thảo luận. Tổng quan về các thiết kế máy nén khác nhau được sử dụng cho khí tự nhiên, các vấn đề liên quan đến bôi trơn và bôi trơn của chúng đã được cung cấp. Cuối cùng, các thử nghiệm khác nhau đã được báo cáo để sử dụng với bôi trơn máy nén đã được tóm tắt. Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về bôi trơn máy nén khí tự nhiên và bảo dưỡng chất lỏng.

Tài liệu tham khảo

Arb Focus, G. (1977). Dầu nhớt máy nén tổng hợp - Nhà nước của nghệ thuật. Kỹ thuật bôi trơn, Tập. 34, số 7, tr. 372-374.
Patzau, S. và Szchawnicka, E. (1989). Dầu cho máy nén khí và khí kỹ thuật. Trybologia, Tập. 20, số 4, tr. 18-21.
Sugiura, K., Miyagawa, T. và Nakano, H. (1982). Đánh giá phòng thí nghiệm và hiệu suất thực địa của dầu máy nén khí ngập dầu. Kỹ thuật bôi trơn, Tập. 38, số 8, tr. 510-518.
Ngắn gọn, G. (1983). Phát triển chất bôi trơn tổng hợp cho tuổi thọ kéo dài trong máy nén khí trục vít. Kỹ thuật bôi trơn, Tập. 40, số 8, tr. 463-470.
Matthews, P. (1990). Bôi trơn máy nén pittông. J. Synth. Lub., Tập. 6, số 4, tr. 292-317.
Van Ormer, H. (tháng 2 năm 1987). Cắt giảm chi phí khí nén với chất bôi trơn tổng hợp. Quyền lực, tr. 43-45.
Tolfa, J. (1990). Chất bôi trơn tổng hợp Thích hợp để sử dụng trong quá trình và máy nén khí hydrocarbon. Kỹ thuật bôi trơn, Tập. 47, số 4, tr. 289-295.
Garg, D. (1991). Chất bôi trơn máy nén khí dựa trên Polyalkylene Glycol. Báo cáo trình bày tại Hội nghị máy nén pittông hàng năm lần thứ sáu, Thành phố Salt Lake, UT, tháng 9.
Mang, T. và Jünemann, H. (1972). Erdöl kohle- Erdgas-Petrochem. Verneigt Brennstoff-Chemie. Tập 25, số 8, tr. 459-464.
Cohen, S. (1987). Phát triển dầu máy nén khí tổng hợp dựa trên cơ sở dầu khí được điều trị bằng dầu hai giai đoạn, Kỹ thuật bôi trơn, Vol. 44, số 3, tr. 230-238.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.2 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka