www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 5 28 Tháng 9, 2023 11:29 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Cách xác định loại mỡ nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 7:31 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
"Các đặc tính làm đặc dầu mỡ điển hình cho canxi-12 hydroxy hoặc lithium-12 hydroxy là gì? Làm thế nào bạn có thể xác định loại mỡ nào phù hợp cho ứng dụng của mình?"

Axit liti 12-hydroxystearic đã được coi là một loại axit béo được ưa chuộng trong sản xuất chất làm đặc dầu mỡ gốc liti. Axit béo này cũng đã được ứng dụng trong chất làm đặc dầu mỡ dựa trên canxi. Mỡ được pha chế với axit này thường sẽ mịn với kết cấu bơ.

Chúng cũng có xu hướng có hàm lượng chất làm đặc cao hơn theo trọng lượng khoảng 10-15%. Kết cấu mịn và nhiều ưu điểm khác có được từ các chất làm đặc này là do mô hình sợi có màng của chúng, chỉ nhìn thấy được trên quy mô hiển vi.

Mỡ canxi 12-hydroxystearate là một trong những loại mỡ nhờn canxi khan phổ biến nhất. Nó có điểm rơi khoảng 275 đến 300 độ F, với nhiệt độ có thể sử dụng tối đa khoảng 230 độ F và đặc điểm trung bình ở nhiệt độ thấp.

Khi được pha chế tốt, mỡ thường có khả năng oxy hóa và chống nước tốt, nhưng các chất phụ gia khác có thể cần thiết để bảo vệ chống gỉ. Canxi 12-hydroxystearate cũng thường tương thích với nhiều loại mỡ khác.

New call-to-action
Phần lớn các loại mỡ dựa trên lithium được pha chế với xà phòng 12-hydroxystearate cho tính linh hoạt. Điểm rơi của các mỡ này cao hơn, khoảng 350-400 độ F.

Chúng cũng có khả năng chống nước tốt, mặc dù dầu mỡ có thể mềm và chạy khi có lượng nước lớn. Nhiệt độ tối đa có thể sử dụng là khoảng 250 độ F, tốt hơn hoặc bằng với hầu hết các loại dầu mỡ khác. Không giống như canxi 12-hydroxystearate, lithium 12-hydroxystearate ít tương thích với các loại mỡ khác.

Khi cố gắng quyết định loại mỡ nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn, hãy đánh giá các thuộc tính hiệu suất hàng đầu sẽ tác động đến ứng dụng. Một số tính chất này đã được đề cập, bao gồm điểm rơi, nhiệt độ tối đa có thể sử dụng, khả năng chống nước và chống oxy hóa. Phạm vi nhiệt độ có thể sử dụng đặc biệt quan trọng khi ứng dụng sẽ gặp phải sự khắc nghiệt về nhiệt độ.

Tính nhất quán của dầu mỡ sẽ rất quan trọng để xem xét trong mọi ứng dụng. Nó được xác định bởi độ nhớt của dầu gốc và nồng độ và loại chất làm đặc. Mỡ dựa trên lithium vẫn rất phổ biến trong ngành (từ 70% trở lên) cho hiệu suất tổng thể của chúng. Các loại chất làm đặc khác, như canxi 12-hydroxystearate, sẽ bị giới hạn trong các mục đích cụ thể, chẳng hạn như đối với một số loại con dấu, dây chuyền và vòng bi lăn.

Cũng cần lưu ý rằng một số loại mỡ có chất làm đặc là hỗn hợp của cả lithium và canxi. Các loại mỡ khác thậm chí có thể được sản xuất với 12-hydroxystearate là axit béo. Giống như bất kỳ công thức dầu mỡ đặc biệt nào, những chất bôi trơn này có thể không dành cho các ứng dụng đa mục đích. Hãy chắc chắn tham khảo bảng dữ liệu sản phẩm của nhà sản xuất cho các khuyến nghị ứng dụng cụ thể.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.3 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka