www.khodaumo.com

Cung cấp dầu mỡ bôi trơn đặc biệt
Hôm nay, Thứ 7 10 Tháng 6, 2023 10:19 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Cách tính lượng mỡ và tần suất cho vòng bi
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 24 Tháng 5, 2019 7:27 am 
Ngoại tuyến
Quản trị viên

Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2019 6:03 am
Bài viết: 98
Hình ảnh
Có thể cho rằng hoạt động phổ biến nhất được thực hiện trong bôi trơn là vòng bi mỡ. Điều này liên quan đến việc lấy một khẩu súng mỡ chứa đầy dầu mỡ và bơm nó vào tất cả các Zerks mỡ trong nhà máy. Thật đáng ngạc nhiên khi một nhiệm vụ phổ biến như vậy cũng bị vấy bẩn bởi các cách để gây ra lỗi, chẳng hạn như quá nhiều, thiếu mỡ, quá áp, bôi mỡ quá thường xuyên, bôi mỡ không thường xuyên, sử dụng độ nhớt sai, sử dụng sai chất làm đặc và nhất quán, trộn nhiều mỡ, v.v. tất cả những sai lầm bôi trơn này có thể được thảo luận về chiều dài, tính toán lượng dầu mỡ và tần suất mỗi lần sử dụng ổ trục cần được bôi trơn là điều có thể được xác định ngay từ đầu bằng cách sử dụng các biến đã biết về điều kiện vận hành, điều kiện môi trường và thông số vật lý của ổ trục.

Lượng mỡ trong mỗi quy trình tái cấu trúc thường có thể được tính bằng cách chỉ cần nhìn vào một vài thông số ổ trục. Phương pháp công thức SKF thường được sử dụng bằng cách nhân đường kính ngoài của vòng bi (tính bằng inch) với tổng chiều rộng của vòng bi (tính bằng inch) hoặc chiều cao (đối với vòng bi lực đẩy). Sản phẩm của hai tham số này cùng với hằng số (0.114, nếu inch được sử dụng cho các kích thước khác) sẽ cung cấp cho bạn lượng dầu mỡ tính bằng ounce.
Hình ảnh
Có một vài cách để tính tần số tương quan. Một số phương pháp được đơn giản hóa cho một loại ứng dụng cụ thể. Đối với vòng bi nói chung, tốt nhất nên xem xét thêm một số biến bên cạnh các điều kiện môi trường và vận hành. Bao gồm các:

Nhiệt độ - Như quy tắc tỷ lệ Arrhenius chỉ ra, nhiệt độ càng cao, dầu sẽ càng bị oxy hóa nhanh hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách rút ngắn tần số tương quan khi dự đoán nhiệt độ cao hơn.
Nhiễm bẩn - Vòng bi lăn yếu tố dễ bị mài mòn ba thân do độ dày màng nhỏ (dưới 1 micron). Khi ô nhiễm có mặt, mặc sớm có thể dẫn đến. Các loại chất gây ô nhiễm môi trường và khả năng các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào ổ trục cần được xem xét khi xác định tần số tương quan. Ngay cả độ ẩm tương đối trung bình cũng có thể là một điểm đo để chỉ ra mối quan tâm ô nhiễm nước.
Độ ẩm - Cho dù vòng bi ở trong môi trường ẩm ướt trong nhà, khu vực khô cằn khô ráo, thỉnh thoảng phải đối mặt với nước mưa hoặc thậm chí tiếp xúc với nước rửa, các cơ hội xâm nhập nước cần được xem xét khi xác định tần số tái định vị.
Rung - Rung động cực đại có thể là một dấu hiệu cho thấy mức độ chịu tải của một ổ trục. Độ rung càng cao, bạn càng cần phải bôi mỡ để giúp bảo vệ ổ trục bằng mỡ tươi.
Vị trí - Vị trí ổ trục thẳng đứng sẽ không giữ dầu mỡ trong các khu vực bôi trơn hiệu quả như vị trí nằm ngang. Nói chung, nên bôi mỡ thường xuyên hơn khi vòng bi ở gần vị trí thẳng đứng hơn.
Loại ổ trục - Thiết kế của ổ trục (bóng, xi lanh, côn, hình cầu, v.v.) sẽ có tác động đáng kể đến tần số tương quan. Ví dụ, vòng bi có thể cho phép nhiều thời gian hơn giữa các ứng dụng lấy lại so với hầu hết các thiết kế vòng bi khác.
Thời gian chạy - Chạy 24/7 so với sử dụng lẻ tẻ, hoặc thậm chí tần suất bắt đầu và dừng thường xuyên, sẽ có tác động đến việc mỡ sẽ xuống cấp nhanh như thế nào và hiệu quả của mỡ trong các khu vực bôi trơn chính. Thời gian chạy cao hơn thường sẽ yêu cầu tần số tương đối ngắn hơn.
Tất cả các yếu tố được liệt kê ở trên là các yếu tố hiệu chỉnh cần được xem xét cùng với tốc độ (RPM) và kích thước vật lý (đường kính lỗ khoan) trong công thức để tính thời gian cho đến khi tính toán lại mỡ tiếp theo cho ổ trục của phần tử lăn. Mặc dù các yếu tố này đóng vai trò trong việc tính toán tần số tương đối, nhưng môi trường thường quá ô nhiễm, khả năng các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào ổ trục là quá cao và tần suất kết quả là không đủ. Trong những trường hợp này, một quy trình thanh lọc nên được thực hiện để đẩy dầu mỡ qua vòng bi thường xuyên hơn.

Hãy nhớ rằng, lọc là để dầu như tẩy là mỡ. Nếu chi phí sử dụng nhiều dầu mỡ ít hơn nguy cơ hỏng ổ trục, thì tẩy mỡ có thể là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, một tính toán được chỉ định để xác định lượng dầu mỡ và tần số tương quan sẽ là tốt nhất để giúp tránh một trong những sai lầm thường gặp nhất trong một trong những thực hành bôi trơn phổ biến nhất.

Bài viết này đã được xuất bản trước đây trong Kỷ yếu Hội nghị Bôi trơn Máy móc 2018.

_________________
ĐỖ BÁ TÙNG
Email: batung144@gmail.com
website: http://www.khodaumo.com
Hotline: 0987 988 407


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka